Toshiba phát hành ổ đĩa tự xóa dữ liệu

Công ty điện tử tiêu dùng Toshiba (Nhật Bản) vừa giới thiệu dòng ổ đĩa cứng tự mã hóa đầu tiên của hãng có thể xóa dữ liệu khi kết nối với một máy không rõ “lai lịch”.
 
Ổ cứng SED mới của Toshiba (các model MKxx61GSYG) cho phép các nhà sản xuất hệ thống ccó thể tùy chọn vô hiệu hóa các dữ liệu khác nhau, phù hợp với việc sử dụng khác nhau ở đầu cuối.
 
Các ổ đĩa 2,5-inch, 7.200RPM (vòng/phút) mới sẽ được dành riêng cho máy tính, máy sao chụp văn bản, máy in đa chức năng (được sử dụng trong môi trường chính phủ, tài chính, y tế hoặc những môi trường tương tự) cùng với các hệ thống điểm bán hàng (PoS) mà cần phải bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Các ổ đĩa SED có dung lượng từ 160 GB đến 640 GB, có 16MB bộ nhớ đệm, sử dụng giao tiếp chuẩn SATA 2.0 mà có thể đạt thông lượng tối đa 3Gbit/giây. Khi bắt đầu chạy, các ổ cứng SED mới của Toshiba và máy sử dụng chúng thực hiện một quá trình xác nhận.

Nếu việc xác nhận không thành, ổ đĩa có thể được cấu hình để từ chối truy cập hoặc thực hiện xóa mật mã trên các tệp dữ liệu nhất định. Xóa mật mã là quá trình mà các khóa cho phép hệ thống giải mã dữ liệu bị xóa, khiến dữ liệu được mã hóa vĩnh viễn và không thể đọc được.

Các ổ cứng mới sử dụng thuật toán mã hóa AES 256-bit để bảo vệ dữ liệu ở phần còn lại, và công nghệ xóa dữ liệu độc quyền Opal Storage Specification của Trusted Computing Group.

TTXVN
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản