Tổng thống Venezuela tố bị báo chí Mỹ hăm dọa

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ngày 22/9 tố cáo các nhật báo Mỹ Washington Post và New York Times tìm cách hăm dọa để ngăn ông không dự khóa họp thứ 69 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ).


Tổng thống Maduro thông báo ông sẽ dự khóa họp thứ 69 Đại hội đồng LHQ (ảnh: VTV)


Tổng thống Maduro cho biết hai nhật báo quan trọng nhất của Mỹ ngày 21/9 đều ra xã luận về ông. Đây là điều “chưa từng có”. Các bài báo này tiếp tục đưa ra những thông tin bịa đặt về Venezuela và về cá nhân ông, thậm chí miệt thị nguồn gốc lái xe buýt của ông. Tờ Washington Post còn đưa ra nhận xét Tổng thống Maduro “nguy hiểm hơn” người tiền nhiệm, cố Tổng thống Hugo Chávez.


Nhà lãnh đạo Venezuela coi đây là một sự đe dọa của các thế lực cầm quyền ở Mỹ để ông không dự Đại hội đồng LHQ, tuy nhiên với các biện pháp an ninh cần thiết, ông sẽ đi New York để nói sự thật về Venezuela và góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, không còn các vụ ném bom và tàn sát như các vụ nhằm vào người dân Palestine tại Dải Gaza mới đây.


Khóa họp thứ 69 Đại hội đồng LHQ sẽ khai mạc ngày 24/9 tại New York. Đây là lần đầu tiên ông Maduro dự Đại hội đồng LHQ trong cương vị Tổng thống. Năm ngoái ông đã hủy dự họp sau khi nhận được thông tin tình báo cho thấy các lực lượng thù địch có kế hoạch tiến hành các hành động “khiêu khích” có thể đe dọa tính mạng của ông.


Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản