Tổng thống Mỹ 'tha mạng' cho gà tây

Tổng thống Barack Obama đã 'tha mạng' cho hai chú gà tây Cobbler và Gobbler trong một nghi lễ thường niên tại Nhà Trắng trước dịp nghỉ Lễ Tạ ơn.


Truyền thống 'tha mạng' cho gà tây trước Lễ Tạ ơn đã có từ thời Tổng tống Kennedy.Tha mạng cho gà tây là một nghi lễ được tổ chức hằng năm ở Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc chỉ một ngày trước Lễ Tạ ơn (diễn ra vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11). Chú gà tây Cobbler và chú gà “dự bị” Gobbler đã được Tổng thống miễn cho khỏi bị giết thịt để phục vụ bàn tiệc Lễ Tạ ơn vào 22/11.


Cùng với hai cô con gái Sasha và Malia, ông Obama đã vẫy tay qua đầu Cobbler, một cử chỉ biểu lộ quyết định tha mạng, rồi bật cười khi con vật kêu toáng lên. Người đứng đầu Nhà Trắng và cô con gái Sasha đã nựng nịu chú gà một chút. “Chúc mừng Cobbler. Mày sẽ được hưởng một cuộc đời vĩ đại”, ông Obama nói.


Chú gà 19 tuần tuổi, nặng 18 kg đến từ bang Virginia từ nay sẽ sống tại điền trang Núi Vernon của cố tổng thống George Washington, bên cạnh những chú gà được tha mạng hồi năm ngoái là Tự do và Hòa bình.


Cũng trong buổi lễ tha mạng, có ý nhắc đến chiến thắng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng, ông Obama nói: “Người ta nói rằng, cuộc sống luôn có những cơ hội thứ hai, và tháng 11 này, tôi không thể đồng ý được hơn nữa với ý kiến đó”.


Ông Obama cũng lưu ý rằng, Cobbler và Gobbler đã được lựa chọn bởi người dân Mỹ, những người đã bỏ lá phiếu của mình cho “chú gà tây Tạ ơn quốc gia” trên trang Facebook của Nhà Trắng.


Truyền thống tha mạng cho gà tây trong dịp Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng đã bắt đầu từ thời Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1963.
Thu Hằng

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản