Tình báo các nước chạy đua vũ trang về công nghệ

Tân Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Anh (MI6) Alex Younger ngày 30/3 cho biết trên thực tế, các cơ quan tình báo đã bị phần tử khủng bố và tội phạm bắt kịp trong cuộc "chạy đua vũ trang về công nghệ". Đây là phát biểu công khai đầu tiên của ông Younger kể từ khi đảm nhiệm chức vụ người đứng đầu MI6.


Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Anh (MI6) Alex Younger


Ông Younger nói: "Việc sử dụng dữ liệu một cách hợp lý và đúng đắn đem đến cho chúng ta cơ hội vô giá để thận trọng và kiên định hơn với công việc mà chúng ta đang làm, để đảm nhiệm tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ các đặc vụ của chúng ta cũng như đất nước này". Ông nhấn mạnh: "Tin không hay là kẻ xấu đang sở hữu công nghệ tương tự, trong khi chúng lại không bị ràng buộc bởi đạo đức và luật pháp. Điều này cho phép chúng biết được chúng ta đang làm gì và đẩy người dân cũng như các đặc vụ rơi vào nguy hiểm. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy mình đang trong một cuộc chạy đua vũ trang về công nghệ". Người đứng đầu MI6 coi các đe dọa mà cơ quan tình báo này đang phải đối mặt là "mặt tối của toàn cầu hóa", trong đó có "những kẻ khủng bố, tội phạm và phần tử hiểm độc trên không gian mạng".

Ông Younger bảo lưu quan điểm ủng hộ MI6 sử dụng dữ liệu bất chấp việc các tài liệu do cựu nhà thầu Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden tiết lộ châm ngòi cho dư luận chỉ trích việc các cơ quan tình báo do thám trên diện rộng.


TN (theo AFP)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản