Thủ tướng Singapore thăm Đức, Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao Singapore ngày 1/2 cho biết, từ ngày 1-6/2, Thủ tướng Singapore sẽ có chuyến thăm chính thức Đức và Tây Ban Nha.


Chuyến thăm có sự tháp tùng của Phu nhân, Bộ trưởng thứ hai Công nghiệp và thương mại Iswaran, Quốc vụ khanh cao cấp về luật và giáo dục Indranee Rajah, Quốc vụ khanh Bộ Phát triển Quốc gia và Quốc phòng Maliki cùng nhiều hơn 20 thành viên thuộc phái đoàn doanh nghiệp Singapore.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.


Theo Bộ Ngoại giao Singapore, chuyến thăm sẽ là dịp để ông Lý Hiển Long bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ hơn nữa với hai nước này cũng như thảo luận các biện pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.


Ông Lý Hiển Long đầu tiên sẽ đến thăm thủ phủ Dresden, bang Saxony (miền Đông Nam nước Đức) và gặp thủ tướng bang này, ông Stanislaw Tillich. Sau đó, ông Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel tại thủ đô Berlin. Ngoài ra, ông Lý Hiển Long cũng gặp gỡ một loạt quan chức cấp cao khác của Đức.


Năm 2015 đánh đấu 50 năm quan hệ ngoại giao Singapore-Đức. Quan hệ thương mại song phương giữa Singapore với Đức đạt 20 tỷ Đô la Singapore (SGD) trong năm 2014.


Ngày 5/1, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ đến thủ đô Madrid, nơi ông sẽ có cuộc gặp với vua Tây Ban Nha Pelipe VI và Thủ tướng Mariano Rajoy trong chuyến thăm lần đầu tiên tới xứ sở bò tót này. Ông Lý Hiển Long dự kiến cũng có cuộc gặp với Bộ trưởng ngoại giao và hợp tác Jose Manuel Garcia-Margallo cũng như Bộ trưởng kinh tế và cạnh tranh Luis de Guidos. Quan hệ thương mại song phương giữa Singapore và Tây Ban Nha trong năm 2014 đạt 2 tỷ SGD.


Lê Hải

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản