Thủ tướng Anh công du 4 nước Đông Nam Á

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 27/7 bắt đầu chuyến công du 4 ngày tới Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và Indonesia là chặng dừng chân đầu tiên.


Chuyến công du của Thủ tướng Anh lần này nhằm ký kết các thỏa thuận thương mại có trị giá 750 triệu bảng Anh.


Chuyến công du của Thủ tướng Anh lần này nhằm ký kết các thỏa thuận thương mại có tổng trị giá 750 triệu bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ USD) và thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tháp tùng ông là Bộ trưởng Thương mại và 30 lãnh đạo doanh nghiệp Anh.

Nhấn mạnh thương mại là trọng tâm trong chuyến công du lần này, Thủ tướng Cameron cho biết trong vòng 20 năm tới, 90% tăng trưởng toàn cầu dự kiến sẽ đến từ bên ngoài châu Âu, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á và Anh phải sẵn sàng chớp lấy cơ hội đó. Đây cũng là lý do vì sao Thủ tướng Anh muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Anh tiếp cận thị trường này.


Thủ tướng Cameron cho biết ông cũng sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Đông Nam Á về vấn đề IS, "một trong những mối đe dọa lớn nhất mà thế giới của chúng ta đang phải đối mặt". Ông nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ chỉ có thể đánh bại những kẻ khủng bố tàn bạo này nếu phối hợp hành động ngay tại nước mình, ở nước ngoài, trên mạng Internet, cũng như đoàn kết với tất cả các nước trên thế giới cùng chống lại kẻ thù chung".

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản