Thủ tướng Ai Cập tuyên bố tiến hành cải tổ nội các

Trước sức ép ngày càng tăng từ các cuộc biểu tình nhằm phản đối sự chậm trễ trong tiến trình cải cách, tối 11/7, Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf thông báo trong vòng một tuần tới sẽ cải tổ nội các "để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân".

Người biểu tình cắm trại trên quảng trường Tahrir ngày 11/7. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu trên truyền hình nhà nước, ông Sharaf cũng cho biết đã chỉ thị cho Bộ trưởng Nội vụ Masour el-Essawy đẩy nhanh tiến trình cải tổ lực lượng cảnh sát và đặt ra thời hạn chót tới ngày 15/7 sẽ sa thải tất cả các sỹ quan cảnh sát bị cáo buộc liên quan đến hành động sát hại người biểu tình trong các cuộc tuần hành hồi đầu năm. Ông cũng đề nghị cơ quan tư pháp xét xử công khai các quan chức thuộc chế độ cũ và những người bị cáo buộc sát hại người biểu tình.

Tuy nhiên, sau khi nghe bài phát biểu của Thủ tướng qua loa phóng thanh trên Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairô, hàng trăm người biểu tình ở đây đã lập tức bác bỏ tuyên bố này, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục biểu tình. Tại các thành phố Alexandria và Suez, hàng trăm người vẫn biểu tình nhằm yêu cầu cải cách chính trị.

Cho đến nay, hàng chục quan chức dưới chế độ của cựu Tổng thống Hosni Mubarak, bao gồm cả các bộ trưởng và một số chỉ huy cảnh sát, đã phải ra hầu tòa. Bản thân ông Mubarak cùng hai con trai cũng đang phải đối mặt với một phiên tòa dự kiến sẽ được mở vào đầu tháng 8 tới.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản