Thủ lĩnh số hai của al-Qaeda bị tiêu diệt

Một thủ lĩnh cao cấp của chức khủng bố al-Qaeda, người được miêu tả là nhân vật số hai của tổ chức này, vừa bị tiêu diệt trong một vụ không kích từ máy bay không người lái của Mỹ.


Máy bay không người lái của Mỹ đã tiêu diệt trùm khủng bố Al-Kuwaiti. Ảnh: Internet


Sheik Khalid bin Abdel Rehman al-Hussainan, còn được biết đến với tên Abu Zaid al-Kuwaiti, đã bị thiệt mạng sau khi tên lửa từ máy bay không người lái của Mỹ bắn vào nhà của y ở khu vực bộ lạc Bắc Waziristan của Pakistan, gần biên giới với Afghanistan.


Al-Kuwaiti từng xuất hiện trong nhiều video của al-Qaeda và được giới thiệu là học giả tôn giáo của một nhóm phiến quân Hồi giáo. Tên này đã chính thức thay thế Abu Yahya al-Libi, nhân vật số 2 của al-Qaeda từng bị máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt ở Bắc Warziristan hồi tháng 6 vừa qua.


Theo các quan chức tình báo Mỹ, Al-Kuwaiti có ảnh hưởng không bằng al-Libi trong tổ chức khủng bố al-Qaeda với nhiệm vụ chính là phát triển hệ tư tưởng của tổ chức này cũng như huấn luyện các chiến binh. Tuy nhiên, cái chết của Al-Kuwaiti cũng được coi là một tổn thất lớn cho tổ chức khủng bố này.


Kể từ sau thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden tiêu diệt ở thị trấn Abbottabad, Pakistan hồi năm ngoái, một loạt lãnh đạo cấp cao của tổ chức khủng bố bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công bằng máy không người lái của Mỹ.


L.H (Theo dailymail)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản