Thống đốc bang New York-Mỹ thăm Cuba

Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo cùng một phái đoàn khoảng 20 doanh nhân ngày 20/4 đã bắt đầu chuyến thăm Cuba với mục đích thúc đẩy thương mại.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu trong lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp New York – Cuba, ông Cuomo bày tỏ niềm tự hào là đại diện cấp bang đầu tiên của Mỹ thăm đảo quốc Caribe sau khi Havana và Washington bắt đầu quá trình tái thiết lập quan hệ, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm làm hết khả năng của mình để quan hệ song phương được bình thường hóa hoàn toàn.

Ông Andrew Cuomo. Ảnh: CNN


Theo ông Cuomo, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm xem xét những việc có thể làm được vào thời điểm hiện tại để thúc đẩy tiến trình bình thường hóa đồng thời chuẩn bị cho tương lai khi hai bên khôi phục hoàn toàn quan hệ thương mại.

Thống đốc bang New York khẳng định đa số người dân tại bang miền Đông nước Mỹ này ủng hộ quyết định dũng cảm và tài lãnh đạo của Chủ tịch Raúl Castro cùng Tổng thống Barack Obama khi bắt đầu một tiến trình lịch sử mới. Ông Cuomo cũng bày tỏ sự ủng hộ với việc xóa bỏ hoàn toàn chính sách bao vây cấm vận của Mỹ chống Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua như một phần của quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Trước đó, Thống đốc New York cũng đã gặp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca để thảo luận về cơ hội hợp tác thương mại mà hai bên có thể triển khai trong bối cảnh hiện tại. Chuyến thăm kéo dài hai ngày của Thống đốc Cuomo tới Cuba là một phần trong chương trình xúc tiến thương mại toàn cầu mang tên New York Global.


TTXVN/Tin Tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản