Thẻ tín dụng của Lầu Năm Góc bị sử dụng để đánh bạc, mua dâm

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng, một số nhân viên làm việc trong Lầu Năm Góc đã lấy thẻ tín dụng của chính phủ sử dụng trong các hoạt động phạm pháp như đánh bạc và mua dâm.

Bản báo cáo kiểm toán mới nhất tiết lộ nhân viên Lầu Năm Góc dùng tiền chính phủ vào việc đánh bạc và mua dâm.


Tổng số tiền thiệt hại trong việc đánh bạc lên tới gần 1 triệu USD và 96 USD cho các hoạt động “giải trí người lớn”. Bản báo cáo kiểm toán do Văn phòng Tổng thanh tra công bố cho thấy các nhân viên quân sự của Lầu Năm Góc đã sử dụng thẻ do chính phủ Mỹ cung cấp vào các hoạt động đánh bài tại các sòng bạc và dịch vụ mua dâm ở thành phố Las Vegas và Atlantic. Bên cạnh việc dùng thẻ trả trực tiếp, để giấu vợ con, nhiều nhân viên tiêu các khoản chi phí cá nhân bằng tiền mặt của mình, sau đó mang hóa đơn về, biến chúng thành phí công tác để cơ quan thanh toán.


Năm 2008, một bản báo cáo của Văn phòng kiểm toán chính phủ công bố một trường hợp dùng thẻ tín dụng của cơ quan để đăng kí dịch vụ hẹn hò qua Internet, mua video trên mạng và trả những bữa tối đắt tiền. Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Lao động Mỹ gần đây cũng phát hiện nhân viên của trung tâm hỗ trợ việc làm chi gần 100.000 USD tiền chính phủ cho việc mua sắm, làm tóc và dịch vụ điện thoại cá nhân. Trong khi đó, Bộ An Ninh Nội địa cũng phát hiện nhân viên thuộc Đội bảo vệ bờ biển cũng dùng 12.000 USD tại một quán cà phê ở California. Năm ngoái, 3 nhân viên Quản lý Đất đai Liên bang bị sa thải và hai người đã phải từ chức sau khi chi 800.000 USD cho việc mua quà bằng thẻ tín dụng chính phủ.Hồng Hạnh(theo RT)

 

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản