Thảo luận công tác tổ chức Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 11/4, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì cuộc họp thảo luận các nội dung về công tác tổ chức Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các Nhà lập pháp nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững” tại TP Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/5.

Các cơ quan Quốc hội, đại diện bộ, ban, ngành Trung ương dự và thảo luận nhiều nội dung tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Hội nghị chuyên đề “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các Nhà lập pháp nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững” do IPU và Quốc hội Việt Nam phối hợp tổ chức có ý nghĩa rất quan trọng với Việt Nam, một trong những nước chịu ảnh hưởng năng nề nhất từ biến đổi khí hậu.

Hội nghị là diễn đàn để các nghị viện, nghị sỹ trong khu vực, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác trong quá trình thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu; thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong các hoạt động của IPU, nhất là trong bối cảnh Quốc hội Việt Nam vừa được bầu làm thành viên Ban Chấp hành IPU (2016-2019); góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế cũng như nhận thức của các cấp, ngành, địa phương và toàn dân về biến đổi khí hậu cùng nguy cơ tác động của nó đối với mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội.

Các đại biểu dự cuộc họp đều nhất trí cho rằng, công tác tổ chức Hội nghị cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ khâu lễ tân, đón đoàn, chuẩn bị nội dung, công tác tuyên truyền… Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chuẩn bị nội dung với nhiều chủ đề cho Hội nghị.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định sẽ cung cấp thông tin dữ liệu theo từng chủ đề Hội nghị cho các diễn giả nếu cần thiết. Đại diện Bộ Ngoại giao cũng cho rằng, công tác lễ tân của Hội nghị cần được chuẩn bị chu đáo, thể hiện rõ tầm quan trọng của sự kiện đối với Việt Nam.

Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các Nhà lập pháp nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững” cũng sẽ giới thiệu tổng quan về các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và các tiêu chuẩn đánh giá tiến bộ của khu vực trong việc thực hiện các mục tiêu này, nhằm thúc đẩy nghị viện các nước trong khu vực cam kết và hành động mạnh mẽ hơn trong việc tăng cường bình đẳng giới, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an sinh, phúc lợi cho tất cả mọi người.

Đây được coi là những nhân tố quan trọng quyết định tới sự phát triển con người, ảnh hưởng tới các chính sách phát triển bền vững mà IPU đang rất chú trọng trong bối cảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Thu Phương (TTXVN)

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản