Thân tín Bin Laden lập nhóm khủng bố mới tấn công Mỹ

Tờ "New York Times" số ra ngày 20/9 dẫn nguồn tin từ cơ quan đặc nhiệm Mỹ cho biết tại Syria hiện đã hình thành một nhóm cực đoan mang tên "Khorasan" và bị coi mối đe dọa lớn đối với Mỹ, thậm chí còn nguy hiểm hơn cả nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo dữ liệu của báo này, nhóm "Khorasan" tập trung chủ yếu vào mục đích thực hiện các cuộc tấn công trong lãnh thổ nước Mỹ và các thể chế của Mỹ ở nước ngoài. Đứng đầu nhóm này là Muhsin al-Fadhli – đối tượng từng là một trong những "cộng sự thân tín" của trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Theo tư liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ, nhân vật này rất gần gũi cựu thủ lĩnh Al-Qaeda và là một trong số ít đối tượng biết rõ về các khâu chuẩn bị cho vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. New York Times còn cho biết nhóm "Khorasan" hình thành từ số các cựu thành viên của Al-Qaeda” ở Bắc Phi, Nam Á và Trung Đông, song khẳng định hiện hầu như chưa có thông tin tổng quát nào về cơ cấu khủng bố này.

Cũng theo tờ New York Times, IS hiện nay đang chú trọng hơn vào mục tiêu mở rộng quyền kiểm soát lãnh thổ Syria và Iraq, chứ chưa tập trung đến hướng tổ chức các cuộc tấn công khủng bố ở Phương Tây.


TN (Theo VOR)

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản