Tăng cường phòng, chống dịch Ebola tại các cửa khẩu quốc tế

Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa phối hợp với sở, ban, ngành và đơn vị liên quan tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Ebola tại các cửa khẩu quốc tế.

Tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Sở Y tế Khánh Hòa đã bố trí từ 2-3 kiểm dịch viên trực 24/24 giờ, riêng ngày có nhiều chuyến bay quốc tế, số kiểm dịch viên tăng lên 4-5 người, đồng thời sử dụng hai máy đo thân nhiệt từ xa phục vụ công tác kiểm dịch.

Các cảng biển như Cam Ranh, Đầm Môn, kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong và nhất là cảng Nha Trang có nhiều tàu du lịch nhập cảnh với lưu lượng hàng nghìn khách quốc tế, ngành y tế Khánh Hòa đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, hóa chất, trang phục phòng hộ, máy phun phục vụ công tác xử lý y tế.

Ngành y tế tỉnh cũng đã xây dựng ba tình huống phòng, chống dịch Ebola, cụ thể: Chưa ghi nhận ca bệnh tại các cửa khẩu; xuất hiện ca bệnh tại các cửa khẩu thì khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch, điều trị tích cực nhằm hạn chế thấp nhất tử vong và lây lan ra cộng đồng; khi dịch lây lan trong cộng đồng thì khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch.

Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Khánh Hòa Nguyễn Hoa Hội cho biết, trung tâm đã thành lập đội phòng chống dịch cơ động để hỗ trợ phòng chống dịch tại các cửa khẩu quốc tế và phối hợp với cơ quan chức năng kiểm dịch, xử lý động vật nhập cảnh vào cửa khẩu quốc tế, nhất là từ các nước đang có dịch Ebola. Trung tâm đề nghị các cơ quan cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, nơi cư trú của hành khách, phương tiện, hàng hóa có đi qua các nước châu Phi nhập cảnh vào Khánh Hòa trong vòng 21 ngày.

Nguyên Lý

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản