Tân Tổng thư ký NATO muốn 'quan hệ mang tính xây dựng' với Nga

Theo hãng tin Reuters, ngày 6/10, tân Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg nhấn mạnh NATO muốn có mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga cho dù liên minh quân sự này tăng cường sự hiện diện tại các quốc gia thành viên ở Đông Âu.
 
Tân Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg.
 
Ông Stoltenberg đưa ra tuyên bố trên khi trả lời phỏng vấn báo "Gazeta Wyborcza" của Ba Lan trong chuyến thăm nước này. Ông Stoltenberg nêu rõ NATO sẽ vẫn tôn trọng các cam kết quốc tế, trong đó có thỏa thuận ký kết với Moskva sau Chiến tranh Lạnh về các hoạt động triển khai quân sự của phương Tây tại các quốc gia từng thuộc Liên Xô trước đây. Ông Stoltenberg khẳng định "không có sự mâu thuẫn nào giữa một NATO hùng mạnh và việc tiến tới các mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga".
 
Về việc NATO tăng cường hiện diện tại Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic, ông Stoltenberg cho rằng NATO tăng cường an ninh của khối nhưng không vi phạm các cam kết quốc tế.
 

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời ông Stoltenberg tuyên bố NATO cần luôn ở tư thế sẵn sàng đối phó với những thách thức mới. Ông cũng nhấn mạnh NATO sẽ bảo vệ tất cả các nước đồng minh của mình trước bất kỳ sự đe dọa nào.
 
Trước đó, phát biểu ngay sau khi chính thức trở thành Tổng Thư ký NATO ngày 1/10, ông Jens Stoltenberg đã khẳng định NATO sẵn sàng nối lại quan hệ mang tính xây dựng với Nga.
 
TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản