Tân Tổng thống Widodo đánh giá cao quan hệ Indonesia - Việt Nam

Ngày 20/10, Đặc phái viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2014 – 2019 được tổ chức trọng thể tại thủ đô Jakarta.

 

Tân Tổng thống Joko Widodo tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP-TTXVN

 

Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo cấp cao của một số nước như Quốc vương Brunei, Tổng thống Timor Leste, Thủ tướng các nước Singapore, Malaysia, Papua New Guinea, Australia; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan; Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Anh, New Zealand…; Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc và đại diện các Chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Ngay sau lễ nhậm chức, Tổng thống mới của Indonesia, Ngài Joko Widodo đã gặp gỡ trưởng đoàn các nước tới dự lễ nhậm chức. Trong trao đổi với Tổng thống Indonesia tại buổi gặp, đồng chí Đào Việt Trung đã chuyển lời chúc mừng nồng nhiệt của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Joko Widodo; đồng thời chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Joko Widodo và Phu nhân sớm sang thăm chính thức Việt Nam. Đồng chí Đào Việt Trung bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống, Indonesia sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, tiếp tục khẳng định được vai trò và vị thế quan trọng của mình ở khu vực và trên thế giới; đồng thời mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia sẽ tiếp tục không ngừng được củng cố và phát triển.

 

Tổng thống Joko Windodo đánh giá cao việc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cử Đặc phái viên tham dự lễ nhậm chức của mình; coi đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có thư chúc mừng.

 

Nhân dịp này, đồng chí Đào Việt Trung cũng đã gặp Phó Tổng thống mới của Indonesia - Ngài Jusuf Kalla - và chuyển lời chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới Phó Tổng thống mới của Indonesia.

 

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản