Sinh viên Hong Kong sẽ không 'nâng cấp hành động'

Thất bại sau khi “nâng cấp hành động”, đại diện Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) cho biết sẽ không xem xét vấn đề này nữa.

Ngày 1/12, HKFS và tổ chức “Học dân Tư triều” (Scholarism) thừa nhận hành động bao vây trụ sở chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) theo lời hiệu triệu của họ đưa ra vào tối 30/11 đã thất bại và xin được cúi đầu xin lỗi những người biểu tình bị thương.

Đường Lung Wo bị tái chiếm vào tối 30/11 khiến người đàn ông này phải vác xe vượt qua.


Hôm sau, khi phóng viên chương trình truyền thông “Hammer Out” hỏi rằng hiện nay liệu đã tới thời gian rút lui biểu tình hay chưa, Tổng Thư ký HKFS Alex Chow cho biết vào tuần trước HKFS và Scholarism đồng ý sẽ quyết định về hướng đi của hoạt động "Chiếm Trung tâm", cuối cùng lựa chọn việc nâng cấp hành động.

Nhưng hành động bao vây trụ sở chính quyền Đặc khu rốt cuộc đã thất bại và việc nâng cấp hành động sẽ không được xem xét nữa. Trong mấy ngày tới, HKFS sẽ cân nhắc nghiêm túc về vấn đề tiến thoái của hoạt động "Chiếm Trung tâm".

Theo Alex Chow, sinh viên đã có biện pháp, thời gian tới, trước tiên sẽ tiến hành thương thảo với những người biểu tình lưu lại khu vực chiếm lĩnh, sau đó mới quyết định sẽ tiến hay lui.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 2/12, nhóm khởi xướng phong trào "Chiếm Trung tâm", gồm: Đới Diệu Định, Trần Kiện Dân và Chu Diệu Minh tuyên bố hôm sau sẽ đến trụ sở cảnh sát để đầu thú nhằm chịu trách nhiệm pháp luật.

Họ cũng kêu gọi sinh viên rút lui vì sự an toàn của những người tham gia và vì mục đích ban đầu của phong trào là "Chiếm Trung tâm" bằng tình yêu và hòa bình.


Tin, ảnh: Hà Ngọc
(P/v TTXVN tại Hong Kong)


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản