Séc vẫn muốn xuất sản phẩm chế tạo máy móc sang Nga

Trong phiên họp tuần đầu của tháng 9, chính phủ CH Séc đã tán thành quan điểm của Thủ tướng Bohuslav Sobotka liên quan đến việc Liên minh châu Âu (EU) áp đặt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga.Như vậy, lập trường chính thức của chính phủ Séc sẽ là nước này có quyền không chấp thuận tất cả những biện pháp trừng phạt mà Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất, có quyền đưa ra khuyến nghị, sửa đổi và thậm chí phủ quyết các biện pháp trừng phạt. Lập trường trên do Thủ tướng Sobotka đưa ra trước đó.


Thủ tướng Séc trả lời báo chí.


Đài Radio Praha dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Sobotka sau phiên họp chính phủ, cho biết rằng trong cuộc thảo luận với các thủ tướng các nước thành viên EU, ông sẽ yêu cầu để cho ngành chế tạo máy của Séc có quyền tiếp tục xuất khẩu sản phẩm sang Nga.


Lập trường của chính phủ Séc về gói biện pháp mới trừng phạt Nga của EU đã được các tổ chức công đoàn và doanh nghiệp nước này ủng hộ. Sau cuộc đàm phán với đại diện các nghiệp đoàn và doanh nghiệp ngày 4/9, Thủ tướng Sobotka cho biết giới lãnh đạo công đoàn và giới chủ doanh nghiệp đã hoan nghênh hoạt động của nhóm công tác của chính phủ. Nhóm này được thành lập với mục đích trợ giúp các doanh nghiệp Séc hạn chế tác động tiêu cực từ lệnh trừng phạt lẫn nhau giữa EU và Nga.Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc)


 

loading...
Loading...

Thế giới

Xã hội

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản