Quốc hội Libya chấp nhận giải pháp LHQ đề xuất

Tối 2/7 tại Maroc, Hạ viện Libya ở Turbok đã chính thức chấp nhận thỏa thuận chính trị do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ nhằm chấm dứt cuộc chiến ở nước này.

Các tay súng thuộc Bình minh Libya giao tranh với lực lượng trung thành với Chính phủ được quốc tế công nhận của Libya tại Sabratha, gần căn cứ không quân Wetia, cách thủ đô Tripoli 87km về phía tây. Ảnh: AFP/ TTXVN


Tuy nhiên, Đại hội nhân dân toàn quốc (GNC) ở Tripoli tuyên bố tiếp tục tham vấn về đề xuất mới nhất của LHQ ở thủ đô của Libya.

Tuyên bố chung của Hạ viện Libya cùng với các thành phần xã hội dân sự và độc lập tham gia đối thoại Libya nêu rõ họ tin rằng thỏa thuận do LHQ bảo trợ sẽ đưa Libya trở lại với giải pháp được mong đợi.

Những người ký vào bản tuyên bố trên kêu gọi tất các các bên có quan điểm khác nhau trong cuộc đối thoại ủng hộ thỏa thuận do LHQ đề xuất và tạo điều kiện thuận lợi để thỏa thuận này được thực thi đầy đủ, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc kiềm chế tránh leo thang căng thẳng.

Kể từ tháng 9/2014, LHQ đóng vai trò trung gian trong một số vòng đối thoại giữa các phe phái đối địch ở Libya, song xung đột vẫn tiếp diễn bất chấp việc các bên đã thông qua một lệnh ngừng bắn.

TN (Theo THX)
Tags:
loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản