Phát hiện hai đường hầm vận chuyển ma túy ở Mỹ

Hai đường hầm dùng để vận chuyển lậu ma túy được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng và thông gió đã được phát hiện dọc biên giới Mỹ-Mexico. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhóm buôn lậu ma túy đang xây dựng những đường hầm tinh vi để trốn tránh sự theo dõi từ trên mặt đất.

 

Nhà kho ở Tijuana, nơi quân đội Mexico phát hiện một đường hầm hôm 12/7. Ảnh: Internet

 

Cả hai đường hầm này dài ít nhất 137 mét. Một đường hầm bắt đầu từ dưới bồn rửa mặt trong một nhà kho ở Tijuana (Mexico) và chưa đào xong. Khi hoàn thành, nó sẽ đi sang thành phố San Diego của Mỹ. Quân đội Mexico tìm thấy đường hầm này hôm 11/7.

 

Đường hầm còn lại đã hoàn thành và được phát hiện hôm 7/7 ở mặt trước của một cửa hàng trong khu phố vắng vẻ ở thành phố San Luis, bang Arizona. Đường hầm này khá phức tạp và không giống với các đường hầm buôn lậu dầu thô gắn với cống thoát nước. Theo đặc vụ Douglas Coleman phụ trách Cục chống buôn ma túy ở Phoenix, đường hầm này chắc phải do một người có kinh nghiệm kỹ thuật thiết kế.

 

Chính quyền Mỹ ngờ rằng đường hầm mới phát hiện là do nhóm buôn ma túy lớn Sinaloa xây dựng vì nhóm này kiểm soát các tuyến đường buôn lậu vào Arizona.

 

Trong bối cảnh chính quyền Mỹ tăng cường giám sát trên mặt đất, đường hầm đã trở thành một cách phổ biến để vận chuyển một lượng lớn ma túy, cần sa và các loại thuốc phiện khác vào Mỹ. Hơn 70 đường hầm đã được phát hiện ở khu vực biên giới Mỹ-Mexico từ tháng 10/2008.

 

 

Thùy Dương

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản