Phát động cuộc thi 'Khởi nghiệp 2018' dành cho thanh niên 4 nước Đông Nam Á

Trường Đại học Hà Nội kết hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã chính thức phát động cuộc thi "Khởi nghiệp 2018" dành cho thanh thiếu niên dưới 35 tuổi, đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học thành viên của AUF tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.

Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia cuộc thi đến ngày 31/3 thông qua mẫu trực tuyến.

Cuộc thi nhằm tạo ra mối liên kết giữa các trường đại học với các tác nhân kinh tế-xã hội của khu vực; vinh danh các dự án kinh doanh sáng tạo của sinh viên nói tiếng Pháp, sinh viên tốt nghiệp trẻ tuổi. Cuộc thi cũng là cơ hội để các cá nhân, tập thể khởi nghiệp thuộc cộng đồng Pháp ngữ tìm được các nhà đầu tư tại Pháp và Việt Nam. 

Để tham gia cuộc thi, thí sinh có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm; trong nhóm phải có ít nhất một người biết tiếng Pháp và là trưởng nhóm. Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia đến ngày 31/3 thông qua mẫu trực tuyến có sẵn tại địa chỉ: https://goo.gl/forms/QXn53MDBmwZNcDDK2.

Trong tháng 7/2018, các cá nhân hoặc nhóm có 20 ý tưởng tốt nhất của khu vực sẽ có cơ hội tham gia một khóa đào tạo về cách thức thành lập doanh nghiệp để hoàn thiện kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, các bạn trẻ sẽ có dịp đến thăm nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, tham gia hội thảo, thảo luận với các diễn giả chuyên nghiệp, những người sẽ mang lại kiến thức phong phú trong việc thiết lập các dự án kinh doanh.

Bốn đội có dự án hay nhất sẽ tham dự vòng chung kết khu vực tại Hà Nội, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9/2018. Các đội sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh với Ban giám khảo là các doanh nhân. Giải nhất cuộc thi được trao tặng 1.000 Euro, giải nhì 500 Euro, và giải ba là 250 Euro (2 giải). Những người chiến thắng sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty của Pháp trong khu vực, gặp gỡ các nhà đầu tư Pháp và Việt Nam tiềm năng.

Năm 2017, cuộc thi đã được Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội kết hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ tổ chức lần đầu tiên. Tại trận chung kết, đội "TrueStack" của Trường Đại học Ngoại thương đã vượt lên ba đối thủ cạnh tranh để giành giải nhất với đề án độc đáo “Nền tảng kêu gọi vốn cho startup sử dụng mã điện tử Token”.

Việt Hà (TTXVN)
Khởi nghiệp khó thành công nếu không đi cùng đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp khó thành công nếu không đi cùng đổi mới sáng tạo

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, những dự án khởi nghiệp không có đầu tư nghiên cứu cụ thể, chỉ dựa trên mô hình kinh doanh truyền thống sẽ có thể nhanh chóng bị loại khỏi cuộc đua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN