Pháp: Hòa nhạc gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam


Theo phóng viên TTXVN tại Pari, tối 27/9, tại sân khấu Agôren (Agoreine) thuộc thành phố Bua La Ren (Bourg la Reine), ngoại ô Pari, Ủy ban Pháp vì Làng hữu nghị Vân Canh ở Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và chính quyền sở tại, đồng tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện, gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Tham dự có ông Đinh Toàn Thắng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; ông Lê Hồng Chương, Giám đốc trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp-Việt và chính quyền thành phố Bua La Ren cùng đông đảo bạn bè Pháp, những người yêu mến nhạc dân tộc Việt Nam và bà con người Việt sinh sống tại Pari và vùng phụ cận.

Tại buổi hòa nhạc, đại diện Ủy ban Pháp vì Làng hữu nghị Vân Canh ở Việt Nam đã trân trọng điểm lại những đóng góp to lớn của bạn bè Pháp nhằm giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/điôxin sống trong làng và hy vọng đóng góp của những tấm lòng hảo tâm từ phương trời xa, sẽ tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho các em vươn lên trong cuộc sống.

Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã trình diễn một đêm nhạc nhiều cảm xúc, đậm đà bản sắc dân tộc. Những bản tình ca Việt Nam và Pháp cất lên trong khán phòng, các cung bậc ngân nga, sâu lắng trong tiếng đàn dân tộc, như đàn bầu, đàn nhị, đàn T’rưng, đàn K’lông pút, hay tiếng sáo, đã khiến người xem, nhất là khán giả Pháp thêm một lần bị mê hoặc, trầm trồ ngợi khen và vỗ tay tán thưởng không ngớt. Tốp múa cũng đem đến những tiết mục đặc sắc của dân tộc Chăm và các dân tộc Tây Nguyên, giúp người xem hiểu thêm về bản sắc văn hóa đa dạng và độc đáo của các dân tộc Việt Nam.

Theo ban tổ chức, toàn bộ số tiền bán vé và quyên góp được trong đêm hòa nhạc này sẽ được trao tặng Làng hữu nghị Vân Canh. Trước thềm buổi biểu diễn, nhiều bạn Pháp rất quan tâm đến khu vực giới thiệu và bỏ phiếu bầu chọn Vịnh Hạ Long của Việt Nam vào tốp 7 kỳ quan thế giới mới.

TTG

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản