OSCE yêu cầu danh sách vũ khí hạng nặng ở Ukraine

Phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine ngày 12/3 cho biết họ đã thấy những tín hiệu tích cực trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, đồng thời xác nhận việc quân chính phủ và lực lượng ly khai đã thực thi việc rút vũ khí hạng nặng theo điểm 2 trong thỏa thuận Minsk.

Lực lượng ly khai rút pháo khỏi giới tuyến với quân đội chính phủ ngày 7/3. Ảnh: AFP/TTXVN


Phó trưởng phái bộ này, ông Alexander Hug đã bày tỏ lo ngại khi các bên xung đột đã không cung cấp cho OSCE danh sách vũ khí hạng nặng được rút đi cũng như địa điểm đưa chúng tới. Ông Hug kêu gọi quân ly khai và binh sĩ Ukraine cho phép phái bộ OSCE được tiếp cận nơi tập kết vũ khí hạng nặng của cả hai bên. Ông Hug nói: "Giao tranh giành giật các cứ điểm chiến lược vẫn diễn ra tại khu vực xung đột. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là giao tranh chỉ diễn ra lẻ tẻ với vũ khí hạng nhẹ". 


Trước đó hôm 8/3, quân đội Ukraine thông báo đã hoàn tất việc rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực giới tuyến. Cùng với đó, lực lượng an ninh Ukraine cũng đã rút pháo chống tăng MT-12 Rapira, pháo tự hành Acacia, và giàn phóng rốckét đa nòng BM-21 Grad. 


Trong khi đó, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng tuyên bố đã kết thúc hoạt động rút vũ khí hạng nặng từ ngày 1/3.TN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản