OSCE: Tình hình tại Shirokino, Donetsk là thảm họa

Cấp phó phụ trách Phái bộ giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), ông Alexander Hug ngày 26/3 đã gọi tình hình tại điểm dân cư Shirokino gần thành phố Mariupol thuộc tỉnh Donetsk là thảm họa, sau khi ngôi làng này liên tục bị quân đội Ukraine bắn phá.

Các thành viên SMM kiểm tra xe pháo của lực lượng li khai CHND Donetsk tự xưng trong chuyến thị sát tại Ulyanivske, cách Donetsk khoảng 100km về phía đông ngày 19/3. Ảnh: AFP/TTXVN


Ông Hug nói trong một cuộc họp báo ở Mariupol: "Những gì hôm nay (26/3) chúng tôi thấy là một thảm họa. Nhóm của chúng tôi không thấy một tòa nhà nào không bị trúng đạn. Từ 50-60% số nhà bị phá hủy. Cơ sở hạ tầng đổ vỡ".

Theo ông Hug, người dân Shirokino đang trong tình cảnh khó khăn: nhà cửa bị hủy hoại, không nước, điện, trung tâm điểm dân cư bị tàn phá nặng nề. Ông Hug cũng đặc biệt lưu ý tới yếu tố tích cực là đại diện SMM đã "có thể thỏa thuận về lệnh ngừng bắn tạm thời với đại diện Lực lượng vũ trang Ukraine và các chỉ huy Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng" để đến Shirokino. Ông nói: "Điều tích cực là lệnh ngừng bắn được tuân thủ đã sang ngày thứ 2".


TN

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản