Nhật soạn chính sách không gian mới đối phó Trung Quốc

Ngày 29/10, Nhật Bản công bố dự thảo văn bản về chính sách cho thấy nước này đang cân nhắc chính sách phát triển không gian mới, trong đó chú trọng hơn vào vấn đề an ninh, tính tới năng lực không gian đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Ảnh minh họa.


Trong bản dự thảo, Chính phủ Nhật Bản bày tỏ quan ngại các khả năng thu thập thông tin của nước này có thể bị suy giảm và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản có thể không hoạt động đầy đủ nếu các vệ tinh bị tấn công, đề cập tới các thử nghiệm do Trung Quốc tiến hành trong mấy năm gần đây nhằm phá hủy vệ tinh.

Nhằm đối phó với tình trạng rác vũ trụ gia tăng do các cuộc thử nghiệm phá hủy vệ tinh, các vụ va chạm vệ tinh cùng nhiều nguyên nhân khác, Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Cơ quan nghiên cứu hàng không vũ trụ Nhật Bản và các thực thể khác dự kiến sẽ phối hợp giám sát loại rác thải này từ các trạm trên mặt đất. Số liệu giám sát sẽ được chia sẻ với Mỹ.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến thông qua dự thảo Kế hoạch cơ sở 10 năm về chính sách không gian vào cuối năm nay sau khi thảo luận với các đảng cầm quyền về nội dung dự thảo. Chính sách hiện hành được quyết định hồi tháng 1/2013.


TN (Theo Kyodo)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản