Nguyên nhân khiến bạn tăng cân

Một nghiên cứu mới được các nhà tâm lý thuộc đại học Birmingham của Anh chỉ ra rằng, những người chọn các món ăn không có lợi cho sức khỏe có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của những người mà họ ăn cùng.


Một đôi đang vui vẻ dùng bữa. Ảnh: Internet.

Nghiên cứu được tiến hành đối với 100 phụ nữ tình nguyện và đăng trên tạp chí dinh dưỡng của Anh, cho thấy mọi người thường có thói quen bắt chước một cách vô thức những người mà họ ăn cùng về việc lựa chọn món ăn cũng như cách ăn uống, ngay cả khi có có đang cố gắng ăn kiêng.


Nghiên cứu này giúp giải thích tại sao một nhóm người bạn thường tăng cân trong cùng một khoảng thời gian và tại sao phụ nữ phàn nàn rằng họ thường mập hơn khi bắt đầu có bạn trai, họ đã bắt đầu “sao chép” thói quen ăn uống của bạn trai mình.


Tiến sĩ Eric Robinson, một chuyên gia tâm lý thuộc đại học Birmingham, cho biết: “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy chính người bạn của bạn đã khiến cho bạn béo lên. Nếu những người bạn của bạn và những người mà bạn biết gần đây đang lên cân, chắc chắc rằng bạn cũng đang lên cân”.


Theo ông Eric, việc thừa nhận những ảnh hưởng này là có thực sẽ giúp mọi người chọn được những thức mà họ cần ăn. Ông cũng khuyến cáo mọi người nên chủ động chọn món ăn của mình thay vì nhờ sự tư vấn của người bạn.L.H (theo Telegraph)


loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản