Người Malaysia 'nghiện' sôcôla nhất ở Đông Nam Á

Với mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 500g sôcôla một năm, người dân Malaysia đã trở thành một trong số những người tiêu dùng sôcôla cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Giám đốc điều hành công ty Kraft Foods Malaysia, ông Sunil Sethi, cho biết mức tiêu thụ sôcôla bình quân đầu người Malaysia cao hơn nhiều so với mức khoảng 80g đến 100g ở thị trường Ấn Độ.

Người Malaysia "nghiện" sôcôla nhất ở Đông Nam Á . Ảnh: InternetTuy nhiên, tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Australia đứng đầu với mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 10kg đến 12kg sôcôla một năm.

Tương tự như vậy, khi nói đến bánh quy và bánh snack mặn, mức tiêu thụ của Malaysia cao hơn so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, nhưng thấp hơn so với một số nước phát triển.

Theo Giám đốc Sunil, người tiêu dùng Malaysia có xu hướng thích các món ăn và điều đó thúc đẩy Kraft tiếp tục đầu tư và đổi mới các sản phẩm trong phân khúc của mình tại Malaysia.

Kraft là một phần của tập đoàn thực phẩm lớn thứ hai thế giới Kraft Foods Inc, bán các sản phẩm gồm sôcôla Cadbury, Oreo cookie và đồ ăn nhẹ mặn như Twisties và Cheezels.

Trong quý I/2012, bánh Oreo, thương hiệu bánh quy số một của thế giới, đã đạt tăng trưởng ở mức hai con số tại thị trường Malaysia.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản