Người biểu tình Hong Kong ở Causeway Bay có kế hoạch tiếp theo

Sau Mong Kok, Causeway Bay được cho là sẽ trở thành mục tiêu giải tỏa tiếp theo, nhưng người biểu tình chiếm giữ ở đây cho biết họ đã có kế hoạch cho thời hậu giải tán.


Thưa thớt người biểu tình ở Causeway Bay, Hong Kong. Ảnh: Hà Ngọc - TTXVN.


Sau khi hoàn thành việc giải tỏa đường phố bị người biểu tình chiếm lĩnh ở Mong Kok, nguồn tin từ nội bộ cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) của tờ “Minh báo” ngày 28/11 cho hay họ sẽ quan sát trong 4-5 ngày, đợi tới khi tình hình ở Mong Kok ổn định trở lại sẽ xem xét việc giải tán biểu tình ở Causeway Bay và Admiralty.


Cho dù không có mệnh lệnh của tòa án, nhưng theo nguồn tin trên, phía cảnh sát cũng có thể vận dụng quyền của mình để giải tán biểu tình, hi vọng trước Lễ Giáng sinh năm nay sẽ hoàn thành giải tán tất cả các khu vực biểu tình.


Trong khi đó, sau khi Mong Kok bị giải tán, một số người biểu tình ở đây đã tụ tập về Causeway Bay, dự định sẽ lưu lại lâu dài tại đây. Tới chiều 28/11 tại khu vực chiếm lĩnh ở Causeway Bay có khoảng 30 người biểu tình, có người nói nếu bị giải tán họ sẽ rời đi, nhưng cũng có người bảo rằng họ đã có kế hoạch hành động tiếp theo sau khi giải tán.


Một người biểu tình tên Mao mới chuyển từ Mong Kok tới Causeway Bay biểu tình tin là do số người lưu lại tại đây khá ít, cho nên, cảnh sát sẽ giải tán thành công nơi này và nếu cảnh sát hành động, Mao sẽ không chống lại, nhưng sẽ giúp mọi người thu dọn đồ đạc.


Một người biểu tình khác không tiện nêu tên nói với phóng viên tờ “Minh báo” rằng mình không sợ bị đánh cũng không sợ bị bắt, khi cảnh sát giải tán biểu tình, sẽ đứng ở tuyến đầu và bản thân cũng như những người biểu tình khác đã có kế hoạch hành động tiếp theo sau khi bị giải tán.Huyền Linh

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản