Người biểu tình Hong Kong đụng độ cảnh sát trong đêm

Hàng chục người biểu tình ủng hộ dân chủ đã đối đầu căng thẳng với một số lượng lớn cảnh sát chống bạo động gần trụ sở chính quyền Hong Kong.

Cảnh sát trấn áp người biểu tình phía bên ngoài tòa nhà chính quyền ở Hong Kong đêm 14/10. Ảnh: AFP


Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy hàng trăm cảnh sát đang đối đầu với những người biểu tình do sinh viên dẫn đầu. Hiện người biểu tình đang trong thế bế tắc với nhà chức trách sau khi chính quyền hủy cuộc đàm phán hồi tuần trước.

Tin tức truyền hình Hong Kong cho hay cuộc đối đầu vào đêm 14/10 bắt đầu khi người biểu tình tiến đến tòa nhà chính quyền và cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán người biểu tình.

Trước đó cùng ngày, ngành vận tải Hong Kong ra tối hậu thư tuyên bố nếu vào trước nửa đêm 15/10, người biểu tình không chịu rút khỏi cứ điểm chiếm giữ trên đường Harcourt ở khu vực Admiralty, ngành vận tải sẽ tự mở đường khôi phục giao thông.

Trong một phát biểu được truyền thông Hong Kong trích dẫn ngày 14/10, người phát ngôn của Đại Liên minh Vận tải hàng hóa Hong Kong - Quảng Đông, ông Tưởng Chí Vĩ cho biết thêm vào trưa cùng ngày đã trao cho Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) một bức thư công khai, yêu cầu đối thoại với đại diện HKFS nhằm đảm bảo hoạt động biểu tình không ảnh hưởng tới người dân.

Ông nhấn mạnh ngày 15/10 là “ngày nhẫn nhịn cuối cùng”, hối thúc trước nửa đêm 15/10 người biểu tình phải rút đi, nếu không ngành vận tải sẽ tự tiến hành loại bỏ chướng ngại vật mà người biểu tình sử dụng để phong tỏa đường phố.


T.N

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản