Nghị sỹ Mỹ lên án Trung Quốc về tình hình Biển Đông

Ngày 28/5 Hạ nghị sỹ J. Randy Forbes đã ra thông cáo báo chí lên án các hành động của Trung Quốc gây leo thang tình hình ở Biển Đông.

Ông Forbes là Chủ tịch Tiểu ban về các lực lượng và sức mạnh trên biển thuộc Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, đồng thời là Chủ tịch nhóm các nghị sỹ Mỹ về Trung Quốc.

Hạ nghị sỹ Randy Forbes.


Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí của Hạ nghị sỹ Randy Forbes cho rằng việc Trung Quốc tiếp tục leo thang căng thẳng với Việt Nam ở Biển Đông, trong đó gồm cả các hành động dẫn tới làm chìm một tàu đánh cá của Việt Nam trong những ngày gần đây, càng làm tăng quan điểm cho rằng Bắc Kinh sẵn sàng sử dụng biện pháp cưỡng chế quân sự để đạt các mục tiêu chính trị.

Các nước láng giềng của Trung Quốc đều đang chờ đợi một tín hiệu rõ ràng về quyết tâm của Mỹ duy trì nguyên trạng hiện nay trong khu vực, nơi tự do hàng hải cần được tôn trọng, các mâu thuẫn cần phải giải quyết một cách hòa bình. Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương bằng vũ lực hoặc các hình thức cưỡng chế khác.

Nghị sĩ Mỹ Forbes nhấn mạnh các hành xử của Trung Quốc ở Biển Đông cho thấy sự cần thiết về một sự hiện diện mạnh mẽ của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản