Nga đủ dự trữ ngoại tệ và công cụ để ổn định thị trường ngoại tệ

Nga có đủ dự trữ ngoại tệ và các công cụ thị trường để điều chỉnh tình hình kinh tế. Đây là tuyên bố của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại cuộc họp với các bộ khối kinh tế của Chính phủ, Ngân hàng trung ương Nga và lãnh đạo các công ty hàng đầu của Nga diễn ra ngày 17/12.


Tuy nhiên, Thủ tướng Nga cho rằng không cần điều chỉnh mạnh thị trường ngoại tệ của Nga. Ông cho rằng đồng ruble bị đánh giá quá thấp và không phản ánh đúng thực trạng nền kinh tế. Theo ông, hai nguyên nhân khiến tỉ giá đồng ruble sụt giảm là giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Các thị trường tài chính trước kia đóng cửa đối với các ngân hàng và công ty Nga. Tuy nhiên, tình hình trên thị trường ngoại tệ hiện nay không phản ánh đúng thực tế mà chủ yếu do nhân tố chủ quan, do vậy cần nhanh chóng ổn định lại thị trường ngoại tệ.


Ông Medvedev cho biết ngày 16/12 Ngân hàng trung ương Nga cùng với Chính phủ đã soạn thảo một gói biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường tài chính và sẽ cùng nhau hành động. Trong số các biện pháp này có tăng tái cấp vốn ngoại tệ cho các ngân hàng, đảm bảo cân bằng cung cầu ngoại tệ thông qua cung cấp khả năng thanh toán ngoại tệ khi cần thiết.


TTXVN/Tin Tức

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản