Nga chỉ trích Mỹ can thiệp công việc nội bộ

Ngày 13/7, Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ can thiệp thô bạo công việc nội bộ của nước này khi Mỹ chỉ trích dự luật mà Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa thông qua về việc kiểm soát chặt chẽ các tổ chức phi chính phủ do nước ngoài tài trợ.

 

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Constantin Dolgov nhấn mạnh Nga rất quan tâm tới những tuyên bố của các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại về các dự luật của Nga liên quan tới việc tăng cường kiểm soát các tổ chức phi chính phủ do nước ngoài tài trợ. Đây thực chất là mưu toan can thiệp thô bạo và trắng trợn vào hoạt động của nhà chức trách Nga cũng như tiến trình lập pháp của một quốc gia có chủ quyền.

 

Theo ông Dolgov, những tuyên bố của giới chức Mỹ không phù hợp với tinh thần hiểu biết lẫn nhau được nêu trong tuyên bố chung đạt được trước đó giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barak Obama.

 

Ngày 13/7, với 374 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật về siết chặt kiểm soát các tổ chức phi chính phủ do nước ngoài tài trợ. Tuy nhiên, dự luật còn phải được Thượng viện Nga thông qua trước khi Tổng thống Putin ký thành luật.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản