Nexus 7 "đọ sức" Kindle Fire

Máy tính bảng Nexus 7 của Google với mức giá 199 USD có ưu thế hơn hẳn Kindle Fire của Amazone về phần cứng, nhưng vẫn chưa cạnh tranh trực tiếp với máy tính bảng iPad, ít nhất vào thời điểm này. Nexus 7 còn thiếu các ứng dụng và nội dung số, đủ mạnh.


Nhiều nhà phân tích nhận định mấu chốt thành công của máy tính bảng Nexus 7 phụ thuộc vào các ứng dụng mà các nhà phát triển viết cho nó, và việc tích hợp nó với kho ứng dụng và nội dung đa phương tiện Google Play. Theo nhà phân tích Jack Gold của J.Gold Associates, Nexus 7 chủ yếu cạnh tranh với Kindle Fire, chứ không đấu với iPad.Máy tính bảng Nexus 7 của Google với mức giá 199 USD. Nguồn: Internet.
Theo nhà phân tích Carolina Milanesi của GartnerGoogle, Google đã tỏ rõ sự quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng trên máy tính bảng và tận dụng nội dung trong kho ứng dụng Google Play để tạo sự khác biệt cho phần cứng. Hiện tại, Kindle Fire là đối thủ chính của Google trong giai đoạn này, nhưng Google không băn khoăn nhiều về Kindle Fire mà chú ý về giải pháp để thành công trên thị trường máy tính bảng.


Ông Jack Gold tỏ ra rất ấn tượng với việc Nexus 7 được trang bị bộ xử lý lõi tứ chất lượng cao Tegra 3 mà vẫn chỉ có giá 199 USD (bằng giá Kindle Fire) cho phiên bản 8 GB. Ngoài ra, màn hình độ phân giải 1280x800 không phải là có chất lượng cao nhất, nhưng cũng rất hợp lý. Ông Gold đánh giá Nexus 7 là một ứng viên sáng giá với mức giá tốt nên có thể giúp Google đạt được khởi đầu thành công trên thị trường máy tính bảng Android.


Kindle Fire của Amazon cũng có giá 199 USD và màn hình 7 inch. Phiên bản cập nhật của Kindle Fire được trông đợi sẽ ra mắt trong tháng 7/2012 và có thể Amazon đưa ra mức giá thấp hơn hiện tại. Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, máy tính bảng Kindle Fire đang chiếm khoảng 7% số lượng máy tính bảng toàn cầu, trong lúc iPad (giá tối thiểu 499 USD, màn hình 9,7 inch), chiếm khoảng 60% thị trường - một đích nhắm lớn hơn đối với Google.


Google đã cũng áp dụng bài học về giá thấp từ Kindle Fire của Amazon. Google có thể nhận thấy rằng cách duy nhất đánh bại iPad đang thống trị, là nhắm đến hàng triệu người sử dụng đang có ý định mua máy tính bảng giá rẻ hơn và kích thước nhỏ hơn. Nexus 7 sử dụng một thiết kế tham khảo từ Nvidia, mang tên Kai. Theo giới thiệu, thiết kế này dùng bộ xử lý Tegra 3, giúp tăng tuổi thọ pin và cung cấp một trải nghiệm thú vị dành cho máy tính bảng giá rẻ.


Forrester dự tính có khoảng 191 triệu máy tính bảng sẽ được sử dụng trên toàn cầu trong năm nay. Vào năm 2016, con số này sẽ vọt lên 760 triệu chiếc. Năm 2012, Forrester dự báo iPad sẽ chiếm 68% thị phần máy tính bảng trên toàn cầu, tiếp theo là Android 16%. Vào năm 2016, iPad giảm thị phần xuống còn 53%, trong lúc Android sẽ sụt 8% và máy tính bảng Windows sẽ giành 18% thị phần.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản