Nâng cao năng lực mổ tim bẩm sinh tại BV Nhi Đồng I

Tiến sĩ-bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng I (TP.HCM) cho biết hiện nay bệnh viện đã đạt được năng lực mổ tim bẩm sinh cho trẻ nhỏ với công suất khoảng hơn 50 ca/tháng và dự kiến một năm thực hiện khoảng 600 ca.

Bốn máy thở trị giá gần 4 tỷ đồng đưa vào kịp thời phục vụ cho khoa mổ tim thuộc Bệnh viện Nhi Đồng I do Cty CP Đại Nam tài trợ.

Qua đó, bệnh viện đang đẩy mạnh chương trình mổ tim có sự hợp sức của Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) tài trợ tài chính và trang thiết bị.

Mới đây, Bệnh viện Nhi Đồng I đã phối hợp Công ty Cổ phần Đại Nam (Bình Dương) triển khai 200 ca mổ tim cho bệnh nhi gặp hoàn cảnh khó khăn và các gia đình nghèo. Kế hoạch này thực hiện trong năm 2016. Trước đó, Đại Nam cũng đã tài trợ 4 máy thở trị giá gần 4 tỷ đồng đưa vào kịp thời phục vụ, góp phần nâng cao năng lực mổ tim tại khoa tim mạch thuộc Bệnh viện Nhi Đồng I. Theo bác sỹ Đặng Thanh Tuấn, Trưởng Khoa Tim Mạch – Bệnh viện Nhi Đồng I đánh giá từ ngày đưa thêm 4 máy thở vào hoạt động đã kịp thời cứu chữa cho gần 100 bệnh nhi. Trong khi trước đây do bệnh viện còn thiếu máy thở và trang thiết bị nên đã cản trở rất lớn đến thực hiện mổ tim, làm nhiều ca bệnh phải nằm chờ đến lượt mổ mất nhiều thời.

Từ năm 2015 đến nay, chương trình “Trái tim hằng hữu” (do Công ty cổ phần Đại Nam thực hiện) đã hỗ trợ hơn 35 tỷ đồng cho chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại khu vực các tỉnh phía Nam và miền Trung.

Dương Chí Tưởng

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản