Tài trợ ba bệnh viện lớn mổ tim cho trẻ em nghèo

Cộng đồng xã hội đang đón nhận thông tin khá vui, chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” của Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) tiếp tục tài trợ cho ba bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh gồm Bệnh viện Đại học Y Dược; Bệnh viện Chợ Rẫy và tài trợ trang thiết bị cho Bệnh viện Nhi Đồng I để cùng mổ tim trong năm 2016 đối với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh đang còn xếp hàng chờ đợi được mổ tim tại các tuyến bệnh.


Đến nay, sau một năm khai sinh chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” tài trợ hơn 20 tỷ đồng thực hiện cho trên 400 trẻ em bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công tốt đẹp, mang lại trái tim khỏe mạnh cho các cháu.

Hơn 400 người đã lành bệnh

Nói về chương trình “Trái Tim Hằng Hữu”, PGT.TS.BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược (TP. HCM) kiêm Giám đốc Trung tâm tim mạch đánh giá đây là chương trình có ý nghĩa to lớn đối với những em bé nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Một số trang thiết bị như máy thở dùng trong mổ tim do chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” tài trợ đã được đưa vào phục vụ cứu chữa bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng I - TP. HCM.


Theo bác sỹ Bình: “Công ty CP Đại Nam phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược (TP.HCM) thực hiện chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo trong suốt một năm qua. Điều đặc biệt trong một năm qua, việc thực hiện mổ trên 400 ca như vậy nhưng tất cả đều thành công tốt đẹp, may mắn không rủi ro xảy ra, mang lại trái tim lành mạnh cho các em. Trong suốt chương trình một năm như vậy, chúng tôi nhận được tài trợ từ chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” đến nay trên 20 tỷ đồng. Hiện bệnh viện không quá lo lắng thiếu kinh phí để phục vụ cho chẩn đoán và điều trị cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trong việc mổ tim. Ngoài ra, hỗ trợ tiền cấp cứu và sau khi điều trị lành bệnh các em còn được chương trình “ Trái Tim Hằng Hữu” hỗ trợ tiền mặt 3 triệu đồng/ca để bồi dưỡng sức khỏe trong quá trình phẫu thuật bị mất sức.

Bác sỹ Bình cho rằng ý nghĩa của chương trình thì khỏi phải bàn, nhưng trên hết rất biết ơn đến tấm lòng của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã tâm huyết tài trợ không chỉ trong một năm đầu mà kéo dài trong 15 năm tới, với dự kiến thực hiện phẫu thuật cho 15.000 trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Chương trình còn thiết thực hơn nữa từ việc tầm soát chẩn đoán bệnh chính xác đến quá trình phẫu thuật điều trị, khâu chăm sóc về mặt tinh thần cho đến khi bệnh nhân điều trị khỏi bệnh...

Chương trình “ Trái Tim Hằng Hữu” đã đài thọ hơn 20 tỷ đồng mổ tim cho 400 trẻ em nghèo. Trong ảnh: Bệnh nhi không may mắc bệnh tim bẩm sinh được “Trái Tim Hằng Hữu” tài trợ đang chờ được mổ tại Bệnh viện Đại học Y Dược - TP.HCM.

Ông Bình cho biết thêm: Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu tăng công suất mổ tim cứu sống trẻ em nghèo, Bệnh viện Đại học Y Dược đã triển khai được thêm 2 phòng mổ tim nhằm nâng cao năng lực và có thể đáp ứng mổ từ 500 - 700 trường hợp mỗi năm. Đây là con số được ký kết hợp đồng giữa Bệnh viện Đại học Y Dược với Công ty CP Đại Nam làm sao phấn đấu từ năm 2016 đến năm 2030, mỗi năm thực hiện mổ cho khoảng 1.000 trường hợp. Về phía Bệnh viện Đại học Y Dược đã tổ chức đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, để thúc đẩy chương trình nhanh chóng, hoàn thiện hơn nữa, chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” còn tài trợ thêm các máy móc thiết bị cho bệnh viện. “Như vậy, cho tới thời điểm này, chúng tôi đã tổ chức đầy đủ cơ sở vật chất và nhân sự để đáp ứng thực hiện đúng số lượng đã cam kết. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn nữa cho chương trình mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng xã hội, chúng tôi nghĩ không chỉ riêng Bệnh viện Đại học Y Dược mà các đơn vị y tế khác có điều kiện mổ tim cần chung tay để thúc đẩy chương trình thiện nguyện “Trái Tim Hằng Hữu” ngày càng phát huy hiệu quả trong công tác nhân đạo cứu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh” - bác sỹ Bình bày tỏ.

Bệnh viện Chợ Rẫy và Nhi Đồng I cùng tham gia

Bác sỹ Lê Thành Khánh Vân, Chuyên khoa 2 - Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: Bệnh viện Chợ Rẫy đang nhận được tài trợ từ chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” của Công ty CP Đại Nam hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật tim bẩm sinh để giúp chia sẻ những gánh nặng từ thực tế của xã hội. Vì việc chờ phẫu thuật tim bẩm sinh của các cháu, các em với số lượng rất là nhiều, nhưng đôi khi có những bệnh nhân đến bệnh viện rất là trễ do điều kiện còn khó khăn. Tôi đánh giá cao chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” đã tham gia hỗ trợ cho các bệnh nhi dưới 7 tuổi được tài trợ phẫu thuật, và một phần từ 7 tuổi đến 17 tuổi sau khi đã khấu trừ tiền bảo hiểm y tế.

Một số trang thiết bị như máy thở, 2 máy tạo đặt nhịp tim 2 buồng dùng trong mổ tim do chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” tài trợ đã kịp thời đưa sử dụng cứu chữa bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng I - TP.HCM.

Theo bác sỹ Vân ghi nhận: Chúng ta đã biết trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh mỗi năm vẫn còn một số lượng mới phát sinh, số lượng danh sách chờ mổ tim ngày càng dài ra thêm và hiện các bệnh nhân ở các tuyến bệnh viện tỉnh chuyển về Chợ Rẫy rất là nhiều. Danh sách ấy chúng tôi tiếp tục cập nhật, và được chẩn đoán làm đúng theo quy trình chuyên môn. Trong chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” và Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hợp tác thực hiện dự kiến trong năm 2016 hỗ trợ phẫu thuật 400 - 500 bệnh nhi từ phẫu thuật đến can thiệp chữa trị. Hiện chương trình đã bắt đầu khởi động và đã có 6 ca được mổ tim thành công tại tuyến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, tiến sĩ - bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng I (TP.HCM) cho biết: Sau 10 năm triển khai phẫu thuật tim hở cho trẻ bệnh tim bẩm sinh từ 2004 - 2014, đến nay bệnh viện đã phẫu thuật điều trị cho 3.115 ca. Mặc dù các phòng mổ đã hoạt động hết công suất, các y bác sỹ đã làm thêm giờ nhưng vẫn còn nhiều trẻ bệnh tim bẩm sinh phải xếp hàng chờ phẫu thuật và danh sách này ngày một dài thêm, hiện còn tồn đọng khoảng 1.300 em.

Trong chương trình mổ tim của Bệnh viện 10 năm qua, chúng tôi đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ của các nhà tài trợ trong và ngoài nước về máy móc, trang thiết bị. Vừa qua, bệnh viện đã đưa thêm một phòng hồi sức với 25 giường bệnh và thêm một phòng mổ tim để tăng khả năng lên. Hiện nay, bệnh viện có 2 phòng mổ tim. Vừa qua, với sự giúp đỡ về trang thiết bị của chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” của Công ty Cô phần Đại Nam tài trợ gói trang thiết bị gồm 2 máy thở, 2 máy monitor 7 thông số để theo dõi bệnh nhân, máy bơm tim tự động và 2 máy tạo đặt nhịp tim 2 buồng với trị giá hơn 1,9 tỷ đồng. Với số trang thiết bị này, vừa qua chúng tôi đã sớm đưa vào sử dụng nhằm phục vụ nhiều các cháu hơn, đẩy nhanh ca mổ nhiều hơn để cứu sống thêm nhiều trẻ sơ sinh không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đại Nam trao học bổng 10 tỷ đồng cho học sinh nghèo Đồng hành cùng chương trình “Trái Tim Hằng Hữu”, bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Tổng GĐ Công ty CP Đại Nam đã quyết định trích quỹ 10 tỷ đồng trao tặng 2.000 suất học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo ở 63 tỉnh, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Trong đó, đồng hành với Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1.000 suất; 100 suất học bổng cho sinh dân tộc thiểu số học giỏi của Ủy ban Dân tộc và Hội Khuyến học 2 tỉnh Bình Dương và Bình Định 700 suất...PV
Vụ phạt tiền thuế Bình Dương: Đại Nam nộp kho bạc trên 65,8 tỷ đồng
Vụ phạt tiền thuế Bình Dương: Đại Nam nộp kho bạc trên 65,8 tỷ đồng

Liên quan đến vụ truy thu thuế và nộp phạt vi phạm hành chính lên đến 99,5 tỷ đồng tại Bình Dương, đến chiều nay Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết đã chuyển vào Kho bạc nhà nước tỉnh Bình Dương trên 65,8 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN