Mỹ-Cuba nối lại đường điện thoại trực tiếp

Truyền thông Cuba ngày 11/3 đưa tin, Cuba và Mỹ đã chính thức nối lại đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai nước, bước đi mới nhất trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Washington và La Habana. 


Một người phụ nữ ở La Habana nói chuyện trong bốt điện thoại. Ảnh: Reuters


Theo doanh nghiệp viễn thông nhà nước Cuba ETECSA, đường dây liên lạc trực tiếp giữa hai nước vừa được thiết lập sẽ giúp nâng cao chất lượng hạ tầng, nâng cao chất lượng liên lạc giữa người dân hai nước. 


Hôm 8/3 vừa qua, ETECSA và đối tác Mỹ IDT Corporation đã khai trương dịch vụ điện thoại trực tiếp tới Cuba, theo thỏa thuận mà hai bên đã ký hồi tháng 2/2015. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1999 đường dây điện thoại trực tiếp giữa Mỹ và Cuba được khôi phục lại. Đây cũng là thỏa thuận đầu tiên giữa Mỹ và Cuba kể từ khi chính phủ hai nước tuyên bố tái lập quan hệ ngoại giao. 


Trước khi khai trương dịch vụ mới, IDT thu phí 0,83 USD cho mỗi phút gọi điện thoại cố định từ Mỹ tới Cuba và 0,76 USD cho mỗi phút gọi bằng điện thoại di động qua ứng dụng Boss Revolution. Công ty này chưa tiết lộ gói cước phí mới nhưng cam đoan sẽ thấp hơn mức phí nêu trên. 


Dù không có ý nghĩa lớn về kinh tế, nhưng đây được coi là bước đi quan trọng đầu tiên cho quá trình tự do hóa thông tin liên lạc giữa Cuba và Mỹ. Các chính sách “nới lỏng cấm vận” được Tổng thống Barack Obama công bố hồi tháng 1 vừa qua có bao gồm cả việc cho phép các doanh nghiệp Mỹ cung cấp dịch vụ và thiết bị viễn thông và internet cho Cuba.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản