Mỹ sẽ huấn luyện quân chính quy Ukraine

Ngày 24/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các binh sĩ nước này sẽ bắt đầu huấn luyện lực lượng chính quy của quân đội Ukraine vào cuối năm nay, một động thái mở rộng sứ mệnh hiện tại vốn chỉ giới hạn trong việc huấn luyện các đơn vị Vệ binh Quốc gia của Bộ Nội vụ Ukraine.


Đợt huấn luyện này là do Chính phủ Ukraine mời hợp tác.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho hay đợt huấn luyện này là một phần của quá trình hợp tác quốc phòng lâu dài giữa Mỹ và Ukraine, và được tiến hành theo lời mời của Chính phủ Ukraine. Theo kế hoạch, đợt huấn luyện sẽ bắt đầu tại miền Tây Ukraine, gần biên giới với Ba Lan, vào mùa Thu. Đây sẽ là đợt huấn luyện nhỏ cho các binh sỹ của Bộ Quốc phòng Ukraine để giúp quốc gia Đông Âu này củng cố năng lực phòng thủ. Nội dung huấn luyện sẽ tương tự như chương trình dành cho đơn vị Vệ binh Quốc gia.


Trước đó, hồi đầu tháng, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges, cũng đã thông báo về kế hoạch mở rộng chương trình huấn luyện cho quân chính quy Ukraine. Chương trình này sẽ chủ yếu tập trung nâng cao các kỹ năng về chiến thuật và quân y, đồng thời nâng tổng mức viện trợ an ninh của Washington dành cho Ukraine từ năm 2014 đến nay lên hơn 244 triệu USD. Tuy nhiên, việc mở rộng này không có nghĩa Washington sẽ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản