Mỹ nhồi lửa cứ điểm của IS trên đồi Kobane

Nhằm hỗ trợ cho lực lượng của người Kurd trên mặt đất trong cuộc chiến giành giật từng vị trí một tại thành phố Kobane với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Mỹ đã tổ chức một đợt không kích và thổi tung cứ điểm của IS trên ngọn đồi nhìn vào thành phố chiến lược này.

Các phần tử jihad đăng tải ảnh chúng cất giấu những quả thủ pháo mới tinh vào nơi an toàn.


Trước những nỗ lực chiếm lại quả đồi nằm ở phía tây thành phố chiến sự Kobane của các tay súng IS, lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu đã tiến hành dội bom để chặn đứng bước chân của lực lượng khủng bố.

Tel Shair là ngọn núi nhìn sang thành phố Kobane nằm bên trong đường biên giới của Syria. Nơi đây đã chứng kiến những cuộc chiến đấu giành giật giữa các bên trong nhiều tuần qua.

Hai tuần trước, IS đã chiếm giữ vị trí này và cắm ngọn cờ đen của chúng ở đây. Sau đó, lực lượng bảo vệ nhân dân (YPG) của người Kurd chiếm lại ngọn đồi này vào ngày 14/10 sau khi các cuộc không kích IS do Mỹ dẫn đầu giúp xoay chuyển tình thế của trận chiến bên trong thành phố.

Đòn tấn công của liên quân.
Sáng 23/10, IS bất ngờ tràn lên quả đồi, đẩy lui lực lượng của người Kurd và tái cắm ngọn cờ đen. Tuy nhiên, đến đêm cùng ngày, trong một cuộc không kích, liên quân đã đánh trúng trực tiếp vào vị trí cắm cờ của IS, thổi tung lá cờ đen và tạo ra một cột khói bụi bốc lên cao. Lực lượng của jihad, một lần nữa, buộc phải tháo chạy khỏi ngọn đồi. Đến tối 23/10, vẫn chưa rõ liệu lực lượng nào đang chiếm giữ quả đồi này.

Trước đó, ngày 20/10, Mỹ đã thả các thùng vũ khí viện trợ xuống thành phố của người Kurd. Nhưng một trong số những thùng hàng này đã rơi vào tay của IS. Lầu Năm Góc sau đó cũng đã xác nhận thông tin này.


Anh Tiếu (Theo Telegraph)loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản