Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Mỹ thả dù tiếp vận ở Kobane

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 23/10 cho biết Mỹ đã thực hiện chiến dịch tiếp vận vũ khí và các trang thiết bị khác thông qua cầu hàng không cho nhóm người Kurd ở Syria đang bảo vệ thành phố Kobane bất chấp sự phản đối của Ankara.


Mỹ tiếp vận vũ khí và các trang thiết bị khác thông qua cầu hàng không cho nhóm người Kurd ở Syria đang bảo vệ thành phố Kobane.


Tổng thống Erdogan đưa ra phát biểu trên tại một buổi họp báo trong khuôn khổ chuyến thăm Latvia. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã nói với Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng nhóm người Kurd ở Syria nhận được các đồ tiếp vận - Đảng Liên minh Dân chủ (PYD), bao gồm các thủ lĩnh của Đảng Công nhân người Kurk (PKK), bị cả Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ coi là một tổ chức khủng bố. Ông Erdogan nhấn mạnh: "Tôi đã nói với ông Obama rằng PYD và PKK đều như nhau. Vì vậy, các đồ tiếp tế cho PYD sẽ tới tay nhóm khủng bố PKK. Mỹ đã làm điều này bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ". Ông Erdogan cũng nhắc lại rằng Kobane không có ý nghĩa chiến lược nào đối với Mỹ và nếu có bất kỳ ý nghĩa nào thì là đối với Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không phải Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, nữ Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf đã lên tiếng phản bác lại phát biểu của Tổng thống Erdogan. Khi được hỏi là liệu có đồng ý với những phát biểu của ông Erdogan về việc Mỹ lập cầu tiếp cận hàng không ở Kobane hay không, bà Harf đã trả lời: "Hoàn toàn không".T.N
loading...
loading...

Thế giới

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản