Mỹ kêu gọi mở chiến tranh mạng chống IS

Ngày 27/10, Mỹ đã kêu gọi các đối tác trong liên minh quốc tế chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) mở rộng phạm vi hoạt động sang mặt trận Internet để ngăn chặn các phần tử thánh chiến tiến hành các hoạt động tuyên truyền trực tuyến.


Phiến quân IS thông qua Internet để đăng tải video hành quyết nhà báo Mỹ. Ảnh: nydailynewsPhát biểu khai mạc các cuộc thảo luận tại thủ đô Kuwait City của Kuwait, với sự tham dự của đại diện các nước trong liên minh chống IS nhằm tìm biện pháp ngăn chặn hoạt động của IS trên Internet, Tướng Mỹ về hưu John Allen cho biết IS đã và đang phát động cuộc chiến online nhằm khuếch trương thanh thế của tổ chức này một cách khủng khiếp. Theo ông Allen, môi trường trực tuyến chính là nơi để IS “tuyển mộ và làm tha hóa người vô tội”.


Ông Allen nói: “Chỉ khi chúng ta đấu tranh với IS trên Internet, bác bỏ tính hợp pháp của thông điệp mà chúng gửi đến tầng lớp thanh niên dễ bị tổn thương… chỉ khi ấy IS mới thực sự bị đánh bại”.


IS thường đăng tải những đoạn video tuyên truyền lên Internet và phát hành tạp chí riêng của lực lượng này. Một số đoạn video đã mô tả những hành động tàn bạo của chúng, trong đó có những đoạn quay lại cảnh hành quyết hai nhà báo Mỹ và hai nhân viên cứu trợ người Anh.


TN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản