Mỹ cách chức 2 chỉ huy lực lượng tên lửa hạt nhân

Không quân Mỹ ngày 3/11 đã cách chức 2 chỉ huy sau khi tiến hành các vụ điều tra nội bộ về hành vi sai trái và tha hóa của đội ngũ lãnh đạo tại 2 trong 3 căn cứ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của nước này. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy tình trạng tha hóa cán bộ trong lực lượng tên lửa của Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ, Trung tá John Sheets cho biết sỹ quan cấp cao nhất bị cách chức là Đại tá Carl Jones, chỉ huy số 2 Phi đội tên lửa số 90 tại Căn cứ không quân F.E. Warren ở tiểu bang Wyoming, chịu trách nhiệm quản lý 150 trong tổng số 450 tên lửa ICBM mang đầu đạn hạt nhân Minuteman 3 của Không quân Mỹ. Đại tá Jones bị cách chức “do làm mất tín nhiệm về năng lực lãnh đạo”.

Cũng theo phát ngôn viên này, Trung tá Jimmy "Keith" Brown, chỉ huy Phi đội tên lửa số 91 tại Căn cứ không quân Minot ở Bắc Dakota, đã bị cách chức “do mất tín nhiệm trong năng lực lãnh đạo phi đội”.

Việc thực hiện kỷ luật các sỹ quan cấp cao tại 2 trong 3 căn cứ tên lửa hạt nhân của Không lực trong cùng một ngày là điều hiếm hoi. Tuy nhiên, giới chức cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp về thời gian. Điều này càng cho thấy sự thiếu năng lực lãnh đạo trong lực lượng ICBM trong năm qua.


TN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản