Mổ mắt miễn phí cho 250 trẻ em khó khăn

Nằm trong chương trình tài trợ mổ mắt miễn phí cho 250 trẻ em bị khuyết tật mắt, chiều 23/7, Quỹ Prudence Việt Nam thuộc Prudential Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 30 trẻ em khó khăn từ Tuyên Quang về Hà Nội phẫu thuật mắt.


Bắt đầu từ ngày 24/7, 30 trẻ em này sẽ lần lượt được tiến hành phẫu thuật.


Đây là một trong các hoạt động nằm trong gói tài trợ 500 triệu đồng của Prudential Việt Nam dành cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”.Hình minh họa. Nguồn: Baobinhdinh.com.vn250 trẻ em bị khuyết tật mắt từ những gia đình nghèo không có điều kiện được mổ mắt đến từ các tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hải Phòng, Sơn La, Nghệ An, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa sẽ được phẫu thuật miễn phí tại Viện Mắt Hà Nội và khoa mắt các bệnh viện địa phương.


Toàn bộ chi phí phẫu thuật, đi lại, sinh hoạt của các em và người thân đi cùng trong thời gian điều trị sẽ được chương trình tài trợ. Việc phẫu thuật được thực hiện trong tháng 7 và tháng 8/2012.


Cùng với việc phẫu thuật mắt, Prudential VIệt Nam cũng tổ chức khám mắt, phát thuốc và tặng kính cho 1.000 cháu tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.


Từ năm 2000 đến nay, Prudential Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền tài trợ gần 1,5 tỷ đồng.


Các chương trình do Prudential Việt Nam tài trợ như cấp học bổng, xây dựng công trình phúc lợi dành cho trẻ em các tỉnh vùng cao, tài trợ phẫu thuật cho trẻ em dị tật… được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản