Mexico khởi động chiến dịch tranh cử

Ngày 5/4, Viện Bầu cử quốc gia Mexico (INE) cho biết chiến dịch tranh cử giữa kỳ năm 2015 đã chính thức bắt đầu, với sự tham gia của 10 đảng phái chính trị ứng cử vào các vị trí quan trọng trong chính quyền và quốc hội.

72 ứng cử viên sẽ tranh cử vào các vị trí quan trọng trong chính quyền và quốc hội Mexico.


Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo của INE cho biết các đảng đã hoàn tất danh sách đăng ký ứng cử viên và đã được cơ quan này thông qua. Về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 7/6 tới, INE cho biết đến nay hơn 10 triệu tình nguyện viên đã được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản phục vụ cho ngày bầu cử.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, hơn 83 triệu cử tri Mexico sẽ có cơ hội lựa chọn và bầu ra 2.179 chức danh từ thống đốc bang, tới nghị sỹ liên bang, nghị sỹ bang cùng lãnh đạo cấp quận huyện và thành phố.

Giới quan sát nhận định cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2015 sẽ là một phép thử khó khăn nhất cho nền dân chủ Mexico do đây là lần đầu tiên có tới trên 83 triệu cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu, 10 chính đảng tham gia và cho tới nay đã có 72 ứng viên độc lập đã được công nhận đủ tiêu chuẩn tranh cử vào các chức vụ dân bầu theo đúng quy định của Luật Bầu cử Liên bang Mexico. Sự kiện này cũng được đánh giá là một thách thức không nhỏ đối với các đảng phái chính trị tại Mexico, trong bối cảnh tình hình bạo lực và tội phạm tại một số địa phương diễn biến phức tạp.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản