Máy hút bụi gây cháy... tàu ngầm nguyên tử

Các điều tra viên của Hải quân Mỹ ngày 7/6 đã công bố kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vụ cháy tàu ngầm USS Miami SSN 755 hôm 23/5 vừa qua là do một chiếc máy hút bụi gây ra.

Tàu ngầm USS Miami SSN 755 bốc cháy. Ảnh Internet

Theo các điều tra viên, vụ cháy xuất phát từ khoang phía trước của tàu, gồm khu vực sinh hoạt của thủy thủ, khoang chỉ huy và điều khiển, phòng chứa thủy lôi. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy lửa phát ra từ một chiếc máy hút bụi dùng để dọn sạch các phòng làm việc sau mỗi ca trực và được cất ở nơi không có thủy thủ ở. Các chi tiết cụ thể về vụ cháy vẫn đang tiếp tục được làm rõ và có thể được công bố trong hai tuần nữa.

 

Vụ cháy đã gây thiệt hại cho con tàu khoảng 400 triệu USD và làm 7 nhân viên cứu hỏa bị thương. Phải mất 12 giờ đám cháy mới được dập tắt. Khu vực năng lượng hạt nhân của tàu được cách ly với đám cháy nên không xảy ra sự cố nào.

 

Vụ cháy xảy ra khi con tàu đang neo đậu tại bãi tàu hải quân Portsmouth, thuộc thành phố Kittery, bang Maine và đang trong thời gian bảo hành 20 tháng. Rất may là các loại thủy lôi và vũ khí không có trên tàu khi vụ cháy xảy ra. Tàu USS Miami SSN 755 được ước tính có trị giá 900 triệu USD, thuộc lớp tàu Los Angeles và đã đi vào hoạt động được 22 năm. Các tàu ngầm thế hệ Virginia mới của Mỹ có giá 2 tỉ USD mỗi chiếc.

 

 

Đỗ Thúy (P/v TTXVN tại Mỹ)

Cháy lớn tại siêu thị đồ chơi ở Hà Nội
Cháy lớn tại siêu thị đồ chơi ở Hà Nội

Trưa 1/6, tại siêu thị chuyên bán đồ trẻ em, số 20 phố Sơn Tây, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa đã thiêu rụi tầng 4 - nơi trưng bày nhiều quần áo và đồ nhựa. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính nhiều tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN