Maldives bắt giữ cựu Tổng thống M.Nasheed

Cảnh sát Maldives ngày 22/2 đã bắt giữ cựu Tổng thống nước này Mohamed Nasheed với cáo buộc giam giữ trái phép một thẩm phán trong thời gian cầm quyền 3 năm trước.


Cựu Tổng thống Mohamed Nasheed


Ông Nasheed bị cáo buộc đã ra lệnh bắt giữ và giam giữ thẩm phán Abdullah Mohamed, người trước đó bị buộc tội tham nhũng. Lệnh bắt giữ ông Nasheed nêu rõ ông này có nguy cơ bỏ trốn. Hiện nhà cựu lãnh đạo này đã bị giam tại một nhà tù ở thủ đô Male. Ngoài ông Nasheed, còn có 4 người khác, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng đương nhiệm Moosa Ali Jaleel  cũng phải đối mặt với các cáo buộc khủng bố.


Văn phòng của ông Nasheed đã bác bỏ cáo buộc trên. Vụ bắt giữ đã làm nổ ra vụ đụng đọ giữa cảnh sát và hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Nasheed.
Hồi tuần trước, công tố Maldives đã bác bỏ các cáo buộc lạm dụng quyền lực đối với ông Nasheed liên quan đến vụ giam giữ vị thẩm phán trên. Tuy nhiên, lần này nhà cựu lãnh đạo Maldives này bị cáo buộc cùng tội danh trên song theo bộ luật chống khủng bố. Hồi tháng 2/2013, ông Nasheed đã từng xin tỵ nạn tại Cao Ủy Ấn Độ ở Male để tránh một vụ bắt giữ liên quan đến vụ việc trên.

Ông Nasheed là tổng thống dân bầu đầu tiên của Maldives; ông hiện cũng là người đứng đầu đảng đối lập ở đảo quốc có 330.000 dân theo dòng Hồi giáo Sunni này. Ông Nasheed lên nắm quyền vào năm 2008, song sau đó đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2013.


TTXVN/ Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản