Lính tình nguyện Ukraine được điều động về thủ đô

Hãng tin Vesti dẫn các nguồn tin trong khu vực chiến sự cho biết tối 22/3, nhiều binh sĩ của các lữ đoàn tình nguyện, mang theo vũ khí, đã rời vùng chiến sự ở miền Đông Ukraine quay về thủ đô Kiev.

Các phái viên OSCE kiểm tra xe bọc thép của lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN


Dù báo trên không biết rõ mục đích động thái này, song nó có thể liên quan tới vụ xung đột ở Công ty quốc doanh UkrTransNafta. Vesti cũng lưu ý rằng "cuộc chiến mới" tại UkrTransNafta chưa bắt đầu.

Bài báo có đoạn viết: "Trụ sở công ty UkrTransNafta, trước khả năng thay đổi lãnh đạo sau khi luật được ký, bắt đầu dựng hàng rào, tại lối vào xuất hiện súng máy và xe bọc thép. Thông tin ban đầu là lữ đoàn Dnepr-1. Sau đó Ukrnafta đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng đó là công ty bảo vệ tư nhân. Tuy nhiên, có thể hiểu trong bất cứ trường hợp nào công ty này thuộc phe của ban điều hành công ty hiện nay, có liên hệ với (Igor) Kolomoisky".

Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine hôm 19/3 đã thông qua sửa đổi Luật công ty cổ phần, theo đó tước quyền kiểm soát của nhà tài phiệt kiêm Tỉnh trưởng tỉnh Dnepropetrovsk, ông Igor Kolomoisky đối với Ukrnafta - đơn vị sáng lập đồng thời là cổ đông duy nhất của UkrTransNafta.

Cũng trong tối 19/3, không đồng tình với quyết định của Quốc hội Ukraine liên quan tới việc bãi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Alexander Lazorko, ông Kolomoisky đã cùng nhiều người có vũ trang tới trụ sở UkrTransNafta để phế truất quyền Chủ tịch hội đồng quản trị mới UkrTransNafta Yuri Miroshnikov và phục chức cho ông Lazorko.

Sau sự cố này, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cảnh cáo ông Kolomoisky và Quốc hội yêu cầu ông từ chức. Được biết, Kolomoysky đang tài trợ cho các lữ đoàn tiễu phạt Azov, Aidar, Donbass, Dnepr-1 và Dnepr-2.


TN
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản