LHQ nhấn mạnh vai trò gìn giữ hòa bình

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 69 ngày 8/10 đã bắt đầu phiên thảo luận chung về Báo cáo của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon liên quan tới thực hiện các mục tiêu chủ chốt của LHQ là gìn giữ hòa bình và phát triển.


Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon. Ảnh: AFP-TTXVN.

Tổng thư ký Ban Ki-moon cho rằng tạo được cơ sở vững chắc cho một thế giới bình yên, thịnh vượng, mọi người cùng được sống trong hòa bình, tình thương và sự chia sẻ không chỉ là một nhiệm vụ lâu dài, mà còn là tương lai của nhân loại. Ông phiền lòng trước việc thế giới ngày nay đang phải đương đầu với những mối đe dọa trực tiếp đối với hòa bình, an ninh và việc thực thi những quyền cơ bản nhất của con người.

Theo ông, những sự kiện đã và đang diễn ra tại Ukraine, Syria và nhiều nơi khác đã làm tăng thêm những bất đồng, mâu thuẫn giữa các quốc gia thành viên LHQ trong công cuộc xây dựng nền hòa bình chung của thế giới. Đó là chưa kể những mâu thuẫn, tranh chấp chủ quyền biển, đảo và đường biên giới giữa không ít các quốc gia khiến nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, ngăn chặn chiến tranh, xung đột của LHQ càng trở nên cấp bách hơn.

Bất chấp những khó khăn, thách thức đang phải đối mặt, Tổng thư ký Ban Ki-moon khẳng định cá nhân ông và LHQ sẽ làm tất cả để thực hiện thành công những nhiệm vụ to lớn của mình, nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thời đại.


Phạm Phú Phúc (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản