LHQ đề xuất trừng phạt đơn vị tên lửa Triều Tiên

Các nhà ngoại giao Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20/5 cho biết Tiểu ban chuyên gia thuộc Ủy ban phụ trách các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã đề xuất áp đặt trừng phạt đơn vị tên lửa Triều Tiên và tư lệnh của đơn vị này, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo hồi tháng 3 vừa qua.

Cụ thể, tiểu ban này đã đề nghị trừng phạt Bộ chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược thuộc Quân đội Triều Tiên và Tư lệnh Kim Rak Gyom. Dự kiến, ủy ban của HĐBA LHQ sẽ xem xét đề nghị của tiểu ban này về việc thực thi các biện pháp trừng phạt, trong đó có cả đóng băng tài sản và cấm đi lại đối với đơn vị tên lửa cũng như viên tư lệnh trên.

Được biết, Tư lệnh Kim Rak Gyom là một trong những nhân vật thân tín của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông này được thăng từ hàm Trung tướng lên Thượng tướng trong quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Nếu đề xuất trên được thực hiện, đây có thể là các biện pháp trừng phạt đầu tiên nhắm vào một đơn vị quân đội và tư lệnh của Triều Tiên. Trước đó, HĐBA từng trừng phạt nhiều quan chức phụ trách một bãi phóng vệ tinh và một trung tâm điều khiển vệ tinh của Triều Tiên.


T.N(theo Kyodo)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản