Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo xây dựng sân bay quốc tế mới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 1/11 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới hướng dẫn chỉ đạo việc xây dựng nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng và chỉ thị cho các quan chức sửa đổi dự án đã hoàn thành để làm nổi bật bản sắc dân tộc.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới hướng dẫn chỉ đạo việc xây dựng nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng.


Ông Kim nêu rõ trong lần kiểm tra gần nhất của mình, ông đã giao cho các công nhân nhiệm vụ hoàn thành dự án và đảm bảo tư tưởng Juche (tư tưởng chủ thể, tự lập và tự cường) về tự chủ và bản sắc dân tộc, nhưng điều đó đã không được thực hiện. KCNA dẫn lời ông Kim nói: "Khi chúng ta xây dựng thậm chí là một cấu trúc đơn lẻ, chúng ta cũng cần làm theo cách như vậy nhằm đảm bảo rằng phong cách, đặc trưng và bản sắc dân tộc của chúng ta được bảo tồn". Ông Kim Jong-un cũng nêu ý tưởng xây dựng một nhà ga mới và đường băng trong tương lai đối diện với sân bay. Bên dưới các công trình xây dựng còn thêm các đường sắt cho tàu tốc hành và đường cao tốc có thể kết nối sân bay với trung tâm Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, Triều Tiên bắt đầu dự án xây dựng nhà ga thứ 2 cho sân bay quốc tế, cửa ngõ chính của Bình Nhưỡng, vào năm 2012. Theo một báo cáo mới đây của hãng tin AP, việc xây dựng dường như đã vào giai đoạn cuối. Như thường lệ , KCNA không cho biết chi tiết về thời điểm ông Kim tiến hành chuyến thăm.


T.N

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản