Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết các địa phương

Ngày 28/1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và đoàn công tác đã về Cao Bằng dự lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về nước. Nhân dịp này đồng chí và đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà chúc Tết bà con nhân dân và cán bộ lãnh đạo xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Tấn Sang chia sẻ những thiệt hại do đợt rét đậm rét hại vừa qua gây ra đối với nhân dân xã Quang Hán nói riêng và nhân dân tỉnh Cao Bằng nói chung.


Đồng thời đồng chí cũng biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí Trương Tấn Sang cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới xã Quang Hán cũng như tỉnh Cao Bằng cần phát huy những thế mạnh của địa phương, cần chú ý nhiều đến những cây, con có giá trị kinh tế cao như thuốc lá, mía, ngô đỗ tương, bò thịt, lợn đen… để đưa vào nuôi trồng trên diện rộng tạo ra sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các địa phương lân cận…

Đồng chí Trương Tấn Sang gặp gỡ cán bộ và nhân dân xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Mạnh Hà- TTXVN


Nhân dịp này, đồng chí Trương Tấn Sang và đoàn công tác cũng đã đi thăm và tặng quà chúc Tết gia đình ông Nông Văn Ích, là thương binh nặng thời kỳ chống Mỹ cứu nước ở thị trấn Hùng Quốc và gia đình cụ Nông Vũ Ngọc, 98 tuổi là cán bộ tiền khởi nghĩa ở xóm Nà Ý, xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh.

Ngày 28/1, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã về thăm và chúc Tết tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thay mặt Trung ương Đảng, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao những thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực đạt được trong năm qua.


Đồng chí nhấn mạnh, những năm gần đây, Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; động viên các tầng lớp nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Đồng chí Ngô Văn Dụ chúc toàn thể cán bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2011 và những năm tiếp theo tiếp tục nỗ lực để đạt được những thành tựu to lớn trong tất cả các lĩnh vực KT-XH, ổn định chính trị và trật tự xã hội. Nhân dịp này, đồng chí đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết một số gia đình chính sách tiêu biểu, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại thành phố Vĩnh Yên và huyện Yên Lạc.

Chiều cùng ngày, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ban Bí thư đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, đồng chí Ngô Văn Dụ đã đến dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng tại Đền Thượng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng); thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách ở thành phố Việt Trì.

Ngày 28/1, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH của địa phương năm 2010, công tác xây dựng Đảng và các hoạt động chuẩn bị cho người dân đón Tết, đặc biệt là sự quan tâm của địa phương đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp này và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Phạm Quang Nghị đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân dân tỉnh Hà Nam, đặc biệt là những nỗ lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong tỉnh đã từng bước làm đổi thay diện mạo của tỉnh Hà Nam. Đồng chí Phạm Quang Nghị cho rằng, cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam cần phát huy lợi thế địa phương gần Thủ đô, tận dụng những tiềm năng của tỉnh để phát triển công nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường giao thông... đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực cho địa phương.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc các cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh một năm mới an khang, thịnh vượng, không ngừng phát triển. Sau buổi làm việc với đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam, đồng chí Phạm Quang Nghị đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà một số gia đình chính sách trong tỉnh.

Chiều 28/1, đồng chí Phạm Quang Nghị cùng đoàn công tác đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Ghi nhận những thành tựu Thanh Hóa đã đạt được, chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong năm tới, đồng chí Phạm Quang Nghị biểu dương: Thành công này chính là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết phấn đấu, quyết tâm khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân dân trong toàn tỉnh và hy vọng trong năm 2011, Thanh Hóa tiếp tục tạo ra nhiều bứt phá mới và có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời kiên trì giải quyết những khó khăn về đời sống, văn hóa, nhất là ở 11 huyện miền núi để đưa nền KT-XH tiếp tục phát triển.

Trong chuyến về thăm Thanh Hóa, đồng chí Phạm Quang Nghị đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách của huyện Hậu Lộc, thị xã Bỉm Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão sắp về.

Ngày 28/1, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị Lâm Đồng tập trung làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ của năm 2011, như: Triển khai và đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, nỗ lực phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ gìn vững chắc an ninh quốc phòng, ổn định trật tự xã hội... và mong muốn tỉnh chăm lo tốt để mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Chiều 28/1, đồng chí Trương Hòa Bình đã về thăm, chúc Tết Tân Mão Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông. Đồng chí đánh giá cao sự cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, bảo vệ ổn định chính trị, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói nghèo cho dân, nhất là đối với bà con các dân tộc thiểu số. Tỉnh đã chú trọng ưu tiên nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo cơ sở để thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí mong lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới tiếp tục động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết xây dựng phát triển nhanh về kinh tế, giữ vững an ninh chính trị.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Hòa Bình chúc Tết, hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Tuy Đức, Đắk R’Lấp và Đắk G’Long.

Ngày 28/1, Chủ tịch Ủy ban Trung ương (UBTW) Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã tới thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; các đồng chí nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyên Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt. Đồng chí cũng tới dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, cố Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Quốc Việt; cụ Phan Tử Nghĩa, nguyên Tổng Thư ký đầu tiên Đảng Xã hội Việt Nam và Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp.

Ngày 29/1, đồng chí Huỳnh Đảm sẽ đến thăm và chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và dâng hương tưởng niệm các đồng chí cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Lê Duẩn; cố Chủ tịch nước, cố Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Tôn Đức Thắng; cố Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Lê Quang Đạo.

Ngày 28/1, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.HCM do ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết chư tôn giáo phẩm Văn phòng II Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thành hội Phật giáo TP.HCM.

Cùng ngày, ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm, chúc Tết các vị chức sắc Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP và Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam).

Cùng ngày, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt mừng Xuân, mừng Đảng với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP; giám đốc các sở, ngành; các đoàn thể; lãnh đạo các quận, huyện...
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực to lớn của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân thành phố đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển của thành phố trong thời gian qua và bày tỏ niềm tin, sự quyết tâm thành phố tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2011. Thành phố sẽ khẩn trương tổ chức nghiên cứu sâu sắc Nghị quyết, các văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, triển khai các chương trình, kế hoạch hành động, nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Trong hai ngày 27 và 28/1, đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2010; đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy trong việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh Hải Dương đã làm rất tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách.

Ngày 28/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thắp hương, viếng Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đạt được trong thời gian qua. Trước thềm năm mới, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Đồng Tháp đón Tết Tân Mão vui tươi, đầm ấm, gặt hái được nhiều thành công.

Ngày 28/1, Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước do đồng chí Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhận định: Năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, được Trung ương đánh giá rất cao. Đời sống của người dân đã khởi sắc và phát triển mạnh mẽ. Với cơ cấu công nghiệp - xây dựng và dịch vụ chiếm tới 94% và nông nghiệp chỉ còn 4%, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp. Phó Chủ tịch Quốc hội gợi ý, tỉnh có tiềm năng, lợi thế to lớn về hệ thống cảng nước sâu, dầu khí, du lịch nên cần tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới.

Sáng 28/1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cụ Phan Ngọc Bích là đảng viên năm 1930, năm nay đã trên 100 tuổi; bác Lê Thị Lan (phường 2, thành phố Tuy Hòa), cán bộ hưu trí; cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Tuy Hòa. Phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt, cán bộ cách mạng lão thành của tỉnh, Phó Thủ tướng đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh đạt được trong năm 2010 mặc dù trong hai năm qua, Phú Yên liên tiếp bị thiên tai hết sức nặng nề.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị Tết của tỉnh, đặc biệt là chăm lo cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, cùng với những hoạt động phong phú nhằm chuẩn bị cho năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Phú Yên đón xuân Tân Mão mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thắng lợi trong năm 2011.

Ngày 28/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi thăm và tặng quà Tết các cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát Giao thông thành phố và Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị, hai lực lượng nòng cốt đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của lực lượng Cảnh sát Giao thông trong việc phân luồng hướng dẫn giao thông và giảm các điểm ùn tắc trên địa bàn cũng như tinh thần làm việc không quản ngày đêm của các cán bộ công nhân viên Công ty Môi trường đô thị giữ gìn cho môi trường thành phố luôn sạch đẹp, đặc biệt trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát giao thông trước mắt tập trung lực lượng làm tốt công tác hướng dẫn, chống ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2011.

 TTN

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản