Lại xảy ra trượt lở đất ở Di Linh

Sau một thời gian ổn định, tình trạng trượt lở đất lại tái diễn trên địa bàn xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, gây nhiều khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân trong vùng.


UBND xã Tân Nghĩa cho biết, tình trạng trượt lở đất xuất hiện trở lại trên địa bàn cách đây gần hai tuần, sau trận mưa rất lớn có kèm mưa đá, với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều so với lần đầu tiên xảy ra gần một năm trước.

 

Mặt đường trong xã Tân Nghĩa bị đẩy lên cao đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

 

Khu vực trượt đất chủ yếu xảy ra trên địa bàn thôn Gia Bắc 2, với các đường sụt lún chạy dọc từ khu vực đỉnh đồi xuống lòng hồ thủy điện Đồng Nai 2, trong phạm vi khoảng 50 ha. Có nơi đất bị trồi lên cao từ 1,5 - 2 m, chỗ bị sụt sâu xuống gần 1 m. Đặc biệt, nhiều nơi đất bị trượt đi cách xa vài mét so với vị trí ban đầu.


Tình trạng sụt lún đất cũng làm 12 cột điện trong thôn Gia Bắc 2 bị nghiêng, đổ khiến khu vực này bị cắt điện từ nhiều ngày nay. Một đoạn đường liên thôn dài khoảng 1 km cũng bị trồi sụt, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hơn một trăm hộ dân trong thôn.


Theo ông Dương Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Nghĩa, do tình trạng sụt lún đất diễn ra nghiêm trọng, nên chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho 3 hộ dân di dời ra khỏi vùng nguy hiểm. Đến nay, toàn bộ 18 hộ dân trong vùng trượt lở đất đã được chuyển đến nơi an toàn. Xã đã báo cáo với huyện để thống kê thiệt hại, nhằm có phương án hỗ trợ người dân, khắc phục tình hình.


Tình trạng đất bị nứt, trượt lở tại xã Tân Nghĩa xảy ra lần đầu tiên vào tháng 10/2013, khiến nhiều nhà dân bị nứt, đổ và khoảng 22 ha đất vườn bị ảnh hưởng. Sau sự việc này, huyện Di Linh đã hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng tái định cư tại nơi ở mới và hỗ trợ một phần cho các gia đình bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.


Tin, ảnh: Nguyễn Dũng

loading...
Loading...
Tin khác
  • Cảnh giác thủ đoạn mới của tội phạm cướp giật

    Cảnh giác thủ đoạn mới của tội phạm cướp giật

    07:13 ngày 12/09/2014

    Nạn cướp giật trên đường phố luôn là vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù lực lượng công an có nhiều nỗ lực trong công tác truy quét loại tội phạm này và đã từng bước giảm dần số vụ, nhưng các đối tượng có nhiều thủ đoạn mới khiến người dân lo lắng.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản